Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

5 sai lầm của cha mẹ khi chăm sóc trẻ sốt cao

5 sai lầm của cha mẹ khi chăm sóc trẻ sốt cao

Có nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ bị sốt cao, tuy nhiên có rất nhiều cách giúp trẻ hạ sốt mà nhiều bà mẹ lại không biết. Sau đây là 5 sai lầm của cha mẹ khi chăm sóc trẻ sốt cao mà các mẹ cần nên tránh vì có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ và khiến cho bệnh của trẻ nặng thêm.

5 sai lầm của cha mẹ khi chăm sóc trẻ sốt cao

5 sai lầm của cha mẹ khi chăm sóc trẻ sốt cao

Những sai lầm mà các mẹ nên tránh khi chăm sóc con bị sốt
1. Ủ ấm cho trẻ làm toát mồ hôi để hạ cơn sốt
– Có nhiều bà mẹ áp dụng cách hạ sốt cho trẻ bằng việc ủ ấm và mặc nhiều quần áo, thậm chí là dùng cả chăn bông để trùm lên để đổ mồ hôi nhanh, giúp giảm nhiệt độ trên cơ thể trẻ.
– Tuy nhiên, đây là cách hạ nhiệt hoàn toàn trái ngược khiên cho trẻ càng cảm thấy khó chịu và có thể co giật vì nhiệt độ không thoát ra ngoài được mà còn lên cao hơn.
2. Không được tắm hay nằm quạt khi bị sốt
– Nhiều người cho rằng khi trẻ bị sốt thì không nên tắm và không nên cho trẻ nằm quạt tuy nhiên trên thực tế thì trẻ em khi bị sốt lau người hay tắm bằng nước ấm chính là phương pháp sinh lý tốt nhất giúp giảm nhiệt hữu hiệu và giúp làm giảm sốt nhanh chóng.
3. Không nên uống thuốc hạ sốt khi trẻ bị sốt cao vì có thể làm ảnh hưởng đến chuẩn đoán của bác sỹ
– Một số phụ huynh cho rằng khi trẻ sốt cao thì khôn nên cho trẻ uống thuốc giảm sốt, nó sẽ làm sẽ ảnh hưởng đến chẩn đoán của bác sỹ. Nhưng đây là cách làm sai nhất mà bạn nên tránh. Tốt nhất là bạn nên cho trẻ uống thuốc hạ nhiệt trước khi đến gặp bác sỹ tránh trường hợp trẻ sốt cao quá khiến trẻ bị co giật sẽ rất nguy hiểm.
4. Cứ thấy trẻ sốt không cần đo nhiệt độ mà cứ thế cho trẻ uống thuốc hạ nhiệt
– Một số phụ huynh cho rằng, sốt sẽ khiến cho não của trẻ bị ảnh hưởng vì vậy khi thấy trẻ có biểu hiện nhiệt độ cao hơn bình thường là cho trẻ uống thuốc hạ nhiệt ngay.
– Tuy nhiên, trên thực tế thì nếu trẻ sốt nhẹ dưới 38 độ C thì chỉ cần sử dụng các biện pháp hạ nhiệt đơn giản như lau người bằng nước ấm, cho trẻ uống nhiều nước chứ không nhất thiết phải uống hạ nhiệt.
5. Tiêm thuộc hạ sốt sẽ có tác dụng nhanh hơn
– Trường hợp này khá ít gặp phải nhưng bạn không nên quá lo lắng khi trẻ bị sốt vì đa phần nguyên nhân gây ra sốt ở trẻ nhỏ là do trẻ bị nhiễm virus nếu như hạ được sốt cho trẻ thì bệnh sẽ tự khỏi trong vòng 5 đến 7 ngày.

Trên đây là những sai lầm mà hầu hết các bậc phụ huynh thường mắc phải khi chăm trẻ bị sốt cao. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết mà Chiaki vừa chia sẻ thì các mẹ đã biết cách tránh để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con và biết cách chăm sóc trẻ bị sốt cao một cách khoa học.

Xem thêm tại đây: http://suatotchotresosinh.com/bot-an-dam-danh-cho-tre-4-thang-tuoi-loai-nao-tot/

Thông tin có thể bạn sẽ quan tâm:

Lựa chọn thuốc hạ sốt doliprane là một trong những loại Siro giúp trẻ hạ sốt hiệu quả, được bào chế theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sức khỏe trẻ em của EU nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

';