Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ

Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ.. Tuyệt Phẩm của những Nghệ Nhân Bánh ..130k đòn 1 kg ép chân ko
Nếu bánh chưng là biểu tượng của miền Bắc vào những dịp xuân về thì bánh tét được ví như linh hồn ẩm thực của miền Nam vào những dịp tết hay những ngày cúng giỗ. Trong đó, bánh tét lá cẩm Cần Thơ đứng đầu về độ thơm ngon cũng như màu sắc bắt mắt, khác biệt hẳn so với những loại bánh tét thông thường nhờ vào sự tỉ mỉ, khéo léo của người làm. Đây được xem là đặc sản của miền Tây Đô được nhiều du khách ưa chuộng.
Công đoạn làm bánh tét lá cẩm ở Cần Thơ khá công phu. Đầu tiền là việc chọn nguyên liệu làm bánh phải chu đáo và cẩn thận bởi điều này quyết định đến chất lượng của chiếc bánh. Nếp của bánh tét lá cẩm phải là loại nếp thơm ngon, hạt căng tròn, không lẫn với gạo tẻ và phải được ngâm với nước lá cẩm tươi tốt mới ra được màu bánh đẹp. Sau khi ngâm nếp tương đối mềm thì sẽ xào chung với nước cốt dừa, nêm muối, đường trong thời gian khoảng một tiếng để màu lá cẩm và vị bó của nước dừa ngấm vào từng hạt nếp. Khi nếp hơi chín thì bắt đầu giai đoạn gói bánh.
Việc chọn nguyên liệu làm bánh phải chu đáo và cẩn thận bởi điều này quyết định đến chất lượng của chiếc bánh
Nhân bánh tét lá cẩm khá đa dạng, có thể bên trong là đậu xanh, thịt, trứng muối, có thể thêm tôm khô hoặc chỉ đơn giản là nhân chuối. Bánh được gói trong lá chuối tươi, không quá non cũng không quá già, được lau sạch và thoa một lớp dầu trên bề mặt để tránh nếp dính vào lá khi nấu. Sau khi gói, bánh được nấu từ 4 đến 5 tiếng, lửa phải canh đều. Khi bánh chín có thể dùng được trong 7 ngày.
Chính nhờ sự công phu, tỉ mỉ nên bánh tét lá cẩm Cần Thơ rất nổi tiếng. Hơn nữa, màu tím hồng tự nhiên của lá cẩm khiến chiếc bánh thêm sinh động, đẹp mắt. Bánh tét Cần Thơ có vị thơm dẻo của lớp gạo nếp cùng vị ngọt đậm đà của thịt và vị bùi bùi đăc trưng của trứng vịt muối, bạn sẽ thấy sự khác biệt rất rõ khi ăn loại bánh tét đặc biệt này so với loại bánh tét truyền thống khác. Nên mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ở đâu là ngon nhất?

  • Published On : 4 years ago on September 8, 2017
  • Author By :
  • Last Updated : September 8, 2017 @ 9:07 am
  • In The Categories Of : Uncategorized
';