Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

CÁCH LÀM CHÈ MÍT SƯƠNG SÁO SIÊU NGON

CÁCH LÀM CHÈ MÍT SƯƠNG SÁO SIÊU NGON
Cập nhật hơn một năm trước
Ngày hè nóng bức hãy thử làm món chè mít sương sáo nhé. Chè hấp dẫn với màu vàng của mít, đen của thạch sương sáo và hồng của trân châu.
Nguyên liệu:
– 200gr mít
– 50gr bột năng
– 1 gói thạch đen sương sáo
– 500ml sữa tươi không đường
– 100ml nước cốt dừa
– Sữa đặc, đường , bột báng và ít phẩm màu hồng
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên các bạn pha nước sữa dừa để cho vào chè nhé. Đổ 500 ml sữa tươi không đường ra bát, nêm nếm đường cho hợp khẩu vị. thêm 1 thìa sữa đặc để tạo độ ngọt ngậy cho nước chan nhé. Sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Để vào tủ lạnh cho mát trước khi đem ra dùng.
Bước 2: Thạch đen sương sáo làm theo hướng dẫn trên bao bì nhé. Ở đây mình dùng 25gr thạch và 200ml nước là thạch có độ dai như ý. Khi thạch đông dùng dao cắt thành hạt lựu lớn.
Bước 3: Cho bột năng ra thố, nhỏ thêm 1-2 giọt phẩm màu thực phẩm hồng vào. Chế thêm nước sôi rồi nhào bột đến khi không còn dính tay, dẻo mịn là được. Nặn thành viên tròn nhỏ, cho vào luộc rồi vớt ra để vào bát nước đá.
Bước 4: Mít thái sợi nhỏ, bột báng luộc đến khi trong cũng vớt ra cho vào bát nước đá tránh bột dính lại với nhau.
Khi ăn các bạn lấy một ít thạch sương sáo, một ít trân châu, thêm mít và ít bột bang, chan thêm nước sữa dừa trộn đều lên dùng lạnh. Vì nước chan sữa dừa mình đã để lạnh nên mình không dùng thêm đá. Bạn nào muốn ăn thêm đá thì cho đá bào vào chè mít nhé.
Với cách làm đơn giản và ăn ngon, mình tin các thành viên trong gia đình bạn sẽ mê món chè mít này. Cùng bắt tay làm để mọi người thưởng thức nhé.
See Translation

  • Published On : 4 years ago on May 3, 2017
  • Author By :
  • Last Updated : May 3, 2017 @ 8:55 pm
  • In The Categories Of : Uncategorized
';