Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

CHIẾT KHẤU TỪ TƯ VẤN VIÊN BẢO HIỂM &

CHIẾT KHẤU TỪ TƯ VẤN VIÊN BẢO HIỂM &
QUÀ TỪ TƯ VẤN VIÊN BẢO HIỂM –
CÓ LÀ ĐIỀU TO TÁT,
(Liên diễn đạt ý bằng văn khá lủng củng, ai thương Liên muốn biết thu nhập của tư vấn viên thế nào cà phê Liên nói cho nghe)
Một đề tài mà suốt hơn năm năm làm bảo hiểm chỉ dám nói với đồng nghiệp, dám la đồng nghiệp vì chưa lần nào tìm được câu trả lời thoả đáng cho vấn đề rất nhạy cảm này. Hoặc có nói bâng khuâng…
Hôm nay, vâng hôm nay Liên nghĩ chắc là mình đã chín muồi để nói về nó vì hôm nay Liên gặp lại người phụ nữ một năm về trước hỏi Liên giảm tiền phí bảo hiểm cho cô và hôm nay Liên cũng nói chuyện về bảo hiểm với bạn của Liên và bạn cũng có kể về việc này.
Một năm về trước, khi tư vấn xong cô bảo “con, con có cần số không?” – Liên khá ngạc nhiên bởi câu hỏi nghe khá quen đối với người làm bảo hiểm, Liên hỏi “sao cô?”, cô bảo “người ta nói làm hồ sơ với người cần số họ sẽ trả hết hoa hồng cho”. Liên nghe xong chỉ biết cười, Liên nói rồi Liên không hoạt ngôn, nên câu khó trả lời thì Liên chịu – chỉ cười. Thực ra, các “siêu sao” ngành bảo hiểm dạy cho đại lý cách trả lời các câu đề nghị này rất logic nhưng Liên may mắn không bao giờ trả bài với khách hàng của Liên về vấn đề này và Liên cũng không có ý định dùng các kỹ thuật đó nếu gặp tình huống thế này. Đi làm hồ sơ bảo hiểm chỉ lo khách hàng bị công ty từ chối hay tạm hoãn thôi nên khi không đáp ứng được nhu cầu thì sẽ ra về và dặn khách hàng rất kỹ việc làm hồ sơ với tư vấn viên bảo hiểm. Với cô, Liên làm hai hồ sơ cho hai cậu con trai của cô, và một cấp một tạm hoãn. Hôm nay, quay lại thu phì năm hai nhân tiện hỏi về cậu bị công ty tạm hoãn. Cô bảo “công ty X đồng ý bảo hiểm nó con ạ nhưang nhỏ con gái cô nó về nó la quá chừng” (con gái cô đã từng làm tư vấn viên bảo hiểm), “giờ sắp đến kỳ phí cô đang phân vân có đóng tiếp hay không?” – Liên cũng không ngạc nhiên nhưng nói “cô cho con xem hợp đồng nhé”, cô đi vào đem ra một tiệp hồ sơ giấy tờ, mắt kém và còn chả nhận ra cái bìa hợp đồng màu nổi bần bật trong xấp giấy tờ. Vì đã từng làm hồ sơ cho em trai này nên Liên chỉ mở phần khai sức khoẻ ra xem, tất cả đánh dấu “không” một cách hoàn hảo. Liên nói “cô ơi, sao những bệnh của em cô không khai”, cô bảo “cô bảo tư vấn ghi mà, mà công ty có cho đi khám sức khoẻ mà con, hồ sơ này cô được người ta chiết khấu lại…..đồng”. (Se co bai viet ve viec cty cho di kham va loi khai tren ho so). Liên hỏi “cô quen tư vấn viên không?”, cô bảo “không”. Mà thực ra ngay cả Liên và cô cũng có quen nhau đâu, người ta cho Liên số điện thoại của cô đấy chứ.
Liên xin phép cầm hợp đồng về để xem thêm vì đã trễ và bạn đang đứng chờ. Cô đồng ý, nói “con giúp cô xem có nên tiếp tục không nhé!” – Giá mà lúc làm hồ sơ cô gọi con như những khách hàng của con vẫn hay làm. (khách hàng của Liên tham gia với CHUBB nhưng khi có ai giới thiệu sản phẩm mới hay mà thấy phù hợp hay nhờ Liên đi nghe và xem bảng minh hoạ giúp).
Mà tối nay khá trùng hợp, cô bạn đi chung kể rằng khách hàng của bạn làm bảo hiểm nói bạn làm hồ sơ đi sẽ trả lại 50%. Nghe bạn kể Liên cũng buồn nữa, số tiền đó nhiều hơn lương trên một hợp đồng Liên được cấp đó, làm sao tư vấn viên kia có thể chà đạp lên cả những đồng nghiệp của họ nhỉ. Đành có nhiều người đi làm bảo hiểm không phải vì thu nhập nhưng bằng cách đó họ đem lại cho khách hàng những giá trị gì. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ theo khách hàng thời gian rất dài nếu may mắn, tư vấn viên cần đủ sống để giữ cái tâm trong. Vậy thì tư vấn viên sẽ sống như thế nào với những đồng nghiệp cần DANH, cần SỐ như thế.
Ai làm giàu từ bảo hiểm Liên không biết, Liên chỉ biết một tư vấn viên chân chính sẽ không dùng chiết khấu để chốt hợp đồng với những lời hoa mỹ, với một bộ hồ sơ yêu cầu bảo hiểm “không giá trị thực”.
Liên cảm ơn tất cả những bạn đã là khách hàng của LIên, chưa ai phải làm Liên cười và đi về.
Một buổi tối nặng trĩu với cái hợp đồng vài chục triệu không biết sẽ khuyên bỏ hay theo!

 • Published On : 3 years ago on April 8, 2017
 • Author By :
 • Last Updated : April 8, 2017 @ 12:01 pm
 • In The Categories Of : Uncategorized

22 Comments

 1. Kim Cuc says:

  Hay quá chế ui, những chia sẻ rất thiết thực và hữu ích ko phải TVV nào cũng mạnh danh nêu lên được,

  • Vũ Thị Bích Liên says:

   Cũng hèn nhát lắm Cúc, 5 năm rưỡi mới dám nói dù biét nói ra người khác hiểu rất sai, nhưng vẫn muốn nói. Có khi nào nói xong bỏ nghề không ta;-)

 2. Hang Nguyen says:

  H thấy việc này tốt hay xấu tuỳ mục đích & quan điểm thôi. Người dùng chiêu bớt & làm sai lệch tình trạng thực tế của Ng mua BH là sai. Còn mình luôn làm đúng vì quyền lợi của KH thì bớt hay ko tuỳ quan điểm mỗi Ng, bớt hay ko thì cũng k đánh giá đc gì. Tớ hay bán rẻ, khách mới cũng vui & cũng lo, chạ sao họ dùng lâu sẽ biết & k bỏ đc mình.

 3. Vũ Thị Bích Liên says:

  Liên biết khi viết lên nguòi ngoài ngành sẽ hiểu rất khác, nguòi trong ngành cũng hiểu rất khác. Nó không phải sản phẩm bán xong là xong, hihi…tuy nhiên, cảm ơn Hằng đã thể hiển một quan điểm, hihi

 4. Đặng Quang Hùng says:

  Đi làm bảo hiểm mà ck chỉ có danh
  Hop đồng bảo hiểm mai kia sẽ có giá phải trả… Bèo bọt mây trôi
  Đi làm mà công không thì ở nhà còn hơn. Tui đã nói với mấy khách hàng rằng tôi không thể đi phục vụ không được, thế chị chị có làm vậy không. Tịt luôn đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm

  • Vũ Thị Bích Liên says:

   Cái giọng em mà nói như thế nghe chua lắm không ngọt như giọng anh Hùng đâu, hihi…chắc ngồi cười cho xong.

 5. Đặng Quang Hùng says:

  Anh vốn thô thô, chát chát, nóng tính quất liền em ạ… Chân thành, trực tính xốp ngay đó là điểm yếu của anh… Cũng có khi được việc. Cũng có mất… Tính khí của anh là vậy

 6. Vũ Thị Bích Liên says:

  Nói được thế thì quá nhẹ lòng rồi anh.

 7. Đặng Quang Hùng says:

  Ừ! Tinh anh mau le được là được làm ngay… Tính kỳ khôi lắm, chúc em thành công nhé… Sự nhiệt huyết và hiểu biết của em anh nể phục hình ảnh đấy!

 8. Vũ Thị Bích Liên says:

  Đặng Quang Hùng cùng làm tốt ạ, cảm ơn anh!

 9. Đặng Quang Hùng says:

  Cố gắng hết sức mình để phục vụ khách hàng… Yêu nghề, đam mê, nhiệt huyết, quyết liệt không từ bo, không đi nơi khác… Không nói 2 lời, chỉ có chubblife phí rẻ nhất, Bh hay nhất, khác biệt nhất, tien phong mọi Phương dien… Công ty chưa tai tiếng chỉ thấy chuẩn mực… Và có nhiều ca đền bù lớn nhất thị trường hiện nay. Bởi tien phong sp kế hoạch tài chính tron đời… Anh em mình cùng yêu chubb life nhé

 10. Kim Cuc says:

  Dám nói ra thì sao dám nghĩ nè chế..
  Vững chải, tự tin lém roài nghỉ uổng chế ui…

 11. Duy Thang says:

  Tui nói thật, vì Chubb có TV như Liên vừa có tâm với KH vừa cho KH được niềm tin nên tui mới quyết định ký HD với Chubb. Chúc Liên thành công và luôn được nhiều KH yêu mến nhé.

 12. Vũ Thị Bích Liên says:

  Tự tin lém nhưng tổn thương sâu lém!

 13. Kim Cuc says:

  Vũ Thị Bích Liên nghề của chị em mình nó vại mà chế, chị em mình cùng vượt qua thoai,,,

 14. Hang Nguyen says:

  Sao H ko biết BH bán xong đâu có nghĩa là xong. Vấn đề mình có quan điểm riêng để không bớt thì mình cứ chân thành chia sẻ, H chỉ ủng hộ quan điểm chân thành chia sẻ. Khách vì chuyện nhỏ mà k quyết cho chuyện lớn thì cũng chịu thôi vì mình đã làm hết sức rồi & đó là quan điểm của mình

 15. Vũ Thị Bích Liên says:

  Well noted! (may là KH của Liên không ai đòi Hằng hen)

 16. Le Hiep says:

  Em xem goi nao a mua de duoc doi ….gi xem sao, lol

 17. Vũ Thị Bích Liên says:

  Là sao anh Hiệp lê lết, gặp bạn thân anh hen Dang Huyen:-)

 18. Vũ Thị Bích Liên says:

  Le Hiep chắc cũng hay đòi…lắm anh Hiệp hen, tvv nào xui vậy, kakaka

';