Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Đây là phim Việt tốt nhất từ đầu năm đến giờ

Đây là phim Việt tốt nhất từ đầu năm đến giờ, à không, chính xác thì tốt nhất từ đầu năm ngoái tới giờ, theo cảm nhận của mình.
Cái tốt đầu tiên của phim là dàn diễn viên, việc chọn ra những gương mặt lần đầu tiên đóng vai chính như anh Tuấn, hay mới tinh như cháu Kaity, là một quyết định mạo hiểm, may quá, quyết định đó thành công.
Anh Tuấn, sau nhiều phim hài kém chất lượng, đóng vai thứ chính, sau đó có phim “Nắng” có nhân vật tốt hơn thì đến phim này là một cú bừng sáng, khi hình mẫu nam chính trong phim này gần như là đo ni đóng giày cho bề ngoài và tính cách của anh. Mình hi vọng là sau vai này, anh Tuấn có một vai phản diện, thật ác, thật nội tâm, thật giằng xé và không có bất kỳ mảng miếng hài nào, để anh được biến hóa đa dạng hơn.
Còn Kaity Nguyễn, cháu bé ở ngoài năm nay cũng mới 17 tuổi hơn, giờ chắc trên mười tám rồi. Lúc coi phim, mình đã phải tự hỏi là, ơ, sao đâu ra con bé dễ thương, duyên dáng, đáng yêu và tròn vai đến kinh ngạc như vầy hả trời. Rồi làm sao mà anh Charlie với anh Sơn lại dám quăng cho nó vai chính ngay lần đầu vậy nè. Để rồi nó bừng sáng trong phim. Dĩ nhiên, chỉ mới là vai diễn đầu tiên, đường của cháu nó còn dài nếu muốn phát triển trong lĩnh vực này. Nhưng, bộ phim này sẽ là bệ phóng tốt cho em nó về sau.
Nói tiếp về các phần khác, như bối cảnh, câu chuyện, nhạc phim, các kỹ thuật làm phim, chắc chắn đều là từ mức trung bình khá trở lên đến tốt. Đặc biệt là các cảnh trong quán bar, phim làm rất ra chất chứ không có kiểu mượn đại cái chỗ nào rồi kiếm đâu mười lăm đứa quần chúng mặc đồ xấu mắc mửa vô đứng cà nhún cà nhún, cà hẩy cà hẩy, cầm mấy ly đách biết ly rượu hay ly nước màu cụng đại kêu dzô dzô là thành quán bar như một đống phim khác. Quán bar trong phim này, theo ngôn ngữ của SkyTeam là rất “truất’ss”.
Điều này, đồng thời cho thấy sự kỹ lưỡng của bên sản xuất dành cho bộ phim.
Phim này là phim hài, dễ thương và rất duyên, nhưng coi xong, mình ngồi lại trong rạp một chút, tự dưng cái chảy nước mắt. Không phải gì, mà là mừng, khi đầu năm tới giờ, coi liên tục ba bốn phim Việt, dù phim nào cũng còn vài hạn chế nho nhỏ, nhưng tất cả đều là những bộ phim làm tốt, có câu chuyện hay, có hình ảnh đẹp, có các diễn viên nhiều kinh nghiệm đảm nhận và có đặt trái tim mình trong sản phẩm.
Bữa mình đi sự kiện, có gặp anh Victor Vũ, đứng nói chuyện một chút xíu, anh Vũ có nói là nếu cứ làm phim như vầy nhiều, thì khán giả mình sẽ nhanh chóng yêu phim Việt. Mình cũng tin như vậy.
Rồi, khen xong thì bắt lỗi, ngoài những điểm tốt, phim vẫn còn vài hạn chế như bên cạnh diễn xuất duyên dáng của cặp chính, thì cặp phụ có vẻ ít đất và mờ nhạt quá. Cũng như các cao trào, thắt nút, mở nút của phim được làm còn khá đơn giản. Điều này có thể chăm chước vì dù gì phim cũng dành cho lứa tuổi teen teen.
Mình cho phim này theo chuẩn Việt Nam là 8 điểm. Một điểm trừ vì cái poster xấu quá, một điểm trừ vì cách giải quyết vấn đề. Riêng cháu Kaity Nguyễn, thì cho 9 điểm.
Phim chính thức công chiếu vào ngày mai, nhưng hôm nay, 27.04 đã có suất chiếu sớm cho mọi người coi trước. Lễ này, với tỷ lệ học sinh sinh viên nghỉ đông, mình tin là phim này sẽ thắng.

  • Published On : 4 years ago on April 27, 2017
  • Author By :
  • Last Updated : April 27, 2017 @ 1:00 pm
  • In The Categories Of : Uncategorized
';