Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Điều kiện để làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển top đầu thế giới, nhiều ngành nghề của Nhật luôn ở trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực. Trong những năm gần đây, số lượng lao động Việt xuất khẩu sang Nhật làm việc không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, để làm việc tại Nhật Bản, bạn cần phải tuân thủ theo một số điều kiện sau đây. 
 
Trong năm 2018 này, các điều kiện xuất khẩu lao động đi Nhật đã đơn giản hoá hơn rất nhiều nhằm tạo thuận lợi cho các lao động khi muốn tìm kiếm việc tại Nhật Bản. Tất nhiên, lao động vẫn phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về tuổi tác, sức khoẻ, đạo đức, trình độ, kỹ năng và tay nghề. Các nghiệp đoàn tại Nhật khi thuê lao động Việt Nam, họ cũng có những yêu cầu rất khắt khe và nghiêm túc cho những lao động nhằm tìm kiếm lao động phù hợp nhất với những điều kiện mà họ đưa ra, đáp ứng được hiệu quả công việc. 
 
Độ tuổi của người lao động: 18 – 30 tuổi, một số đơn hàng sẽ tuyển dụng người lao động lên đến 35 tuổi, ví dụ: cơ khí, may mặc, xây dựng, thuỷ sản… nhưng yêu cầu tay nghề cao. 
 
Sức khoẻ: bất cứ đơn hàng nào cũng vô cùng khắt khe về vấn đề sức khoẻ của lao động. Nếu không đảm bảo tình hình sức khoẻ ổn định bạn sẽ không thể có tư cách bay. Nghiệp đoàn Nhật Bản cấm lao động nhập cảnh khi mắc một số bệnh sau: viêm gan B, viêm phổ, giang mai, lậu… Ngoài ra, rất hiếm có công ty nào nhận lao động có hình xăm hoặc dị tật trên cơ thể. 
Lao động phải đáp ứng những yêu cầu về cân nặng, chiều cao. Đối với lao động nam: cao hơn 1m6, nặng hơn 50 kg. Đối với lao động nữ: cao hơn 1m45, nặng hơn 40 kg. Người lao động không quá béo và cũng không được quá gầy. 
 
Người lao động khi xuất khẩu sang Nhật Bản phải tốt nghiệp cấp 2 trở lên hoặc cấp bậc tương đương mới có thể đủ điều kiện ứng tuyển lao động đi Nhật Bản. 
 
Có rất nhiều đơn hàng của Nhật yêu cầu người lao động phải có tay nghề. Vì thế, đối với những người có tay nghề là một lợi thế lớn khi đăng ký xuất khẩu lao động sang Nhật, ví dụ một số đơn hàng như sau: may mặc, cơ khí… Bên cạnh đó, có rất nhiều đơn hàng không yêu cầu tay nghề. 
 
Khi nghiệp đoàn Nhật Bản sang tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên thì bạn có thể qua vòng phỏng vấn. Trong quá trình học tập, bạn không được phép mắc bất cứ sai phạm nào, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của họ. 
 
Xem thêm bài viết trước: www.kyucquetoi.com/news/detail/tim-hieu-ve-nhung-cong-viec-lam-them-o-nhat-1595.html
';