Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Đón bình minh vào một ngày đẹp trời ở ngoài đầu hẻm của một chỗ gần nhà

Đón bình minh vào một ngày đẹp trời ở ngoài đầu hẻm của một chỗ gần nhà, mặt trời bắt đầu ló dạng khuất sau những dãy nhà cao tầng đằng tít xa kia. Thế là một ngày mới lại đến, những uẩn khuất trong đầu dần dần cũng được giải đáp rồi bỗng thở phào một cái thế là lòng rỗng không.
Tối qua có nói chuyện với một cô bé, mặc dù không thân thiết cũng chẳng hiểu nhau nhưng có lẽ cái mà cô bé mang lại cho mình đó chính là cảm giác an toàn. Cô bé lắng nghe mình nói, chia sẻ cùng mình rồi bỗng cô bé hỏi mình một câu : “vậy từ lúc bắt đầu đến giờ, anh có tin tất cả là thật lòng không?” – ngẫm nghĩ trong đầu và không ngần ngại trả lời liền : “anh tin”. Cô bé cười rồi nói mình thật khờ khạo, làm gì có ai thật lòng với ai bao giờ, rồi lỡ em cũng là người xấu thì anh có hối hận không?
Chần chừ trong câu trả lời rồi mình cũng thốt nên : “vậy cho anh hỏi, em muốn được người khác đối xử như thế nào? Tốt hay xấu, thật lòng hay giả tạo?…” – cô bé đành lặng im. Câu chuyện của hai người xa lạ bỗng giúp cho mình thấy nhẹ nhõm, bởi lẽ nếu mình đối xử với người khác giả dối thì cái nhận lại cũng toàn là giả dối mà thôi. Rồi bỗng mình nhìn lại những mối quan hệ bạn bè trước giờ của mình, hối hận nhất vẫn là để mất hai đứa bạn chứ ngoài ra những người hiểu lầm mình, mình cũng chẳng giải thích làm gì. Cái lợi của việc ít thân thiết nhiều người là giảm tối thiểu đau đớn khi bị đâm sau lưng, còn cái hại à hình như là không có thì phải.
Không riêng gì mình, ai cũng đều muốn có bạn bè để đỡ cô đơn, để được lê la hàng quán bàn đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Nhưng chắc cái tuổi trẻ ấy của mình đã tăng lên một bậc rồi, đó là thu gọn lại các mối quan hệ, lúc trước dễ dãi hy sinh hay buồn vì những người mình đặt kỳ vọng vào rồi lại tự thất vọng. Bây giờ thì khác, ai sống cùng mình sau cơn giông bão mới thật lòng.
Mình đâu biết thông qua miệng người đời mình có bao nhiêu phiên bản đâu, không ít thì nhiều toàn là lời bàn tán về những việc mà chẳng liên quan đến cuộc đời họ, vậy mà người ta cứ thích phán xét như là đang ở trong câu chuyện cuộc đời mình. Người đời mà, chẳng trách được. Họ nói cho đã miệng rồi thôi, mình có quyền không nghe mà, nếu là comment xấu thì mình xoá, nếu là người xấu thì mình block, còn nếu là bạn xấu thì mình nên kết thúc mối quan hệ bạn bè. Đơn giản mà, đừng vì một vài chuyện mình không rõ nguồn gốc mà làm ảnh hưởng tâm trạng của bản thân.
Mình học được nhiều điều từ khi vấp ngã từ những mối quan hệ bạn bè, đó là vì bạn xứng đáng hơn họ nên cuộc sống cho bạn nhiều thứ hơn thành ra họ ganh ghét họ tìm cách phá vỡ đi những thứ bạn đang có, cho nên luôn có những người vì muốn trở thành bạn bè của người nào đó mà trong lúc nói chuyện sẽ vô tình tiết lộ bí mật của một số người cho người đó biết.
Đừng vội mừng vì có người thành thật với bạn, hay hụt hẫng vì bạn tin lầm người, mọi thứ đừng vội phán xét đừng ngốc đến mức cho rằng các bạn thật sự chẳng có gì để giấu nhau cả, một người bán đứng người mà họ cho là bạn thân, hay những lúc nguy cấp họ đều tìm đến hay cả năm chẳng gặp được mấy lần, thì sau này bạn cũng sẽ trở thành đối tượng bị bán đứng mà thôi. Đôi lúc những câu chuyện họ nói với bạn về người này người kia thì họ cũng sẽ làm điều đó với những người khác về bạn. Biết quá nhiều sự thật thay vì mình lật tẩy họ thì mình chọn cách khoan dung hơn đó chính là bỏ họ ra khỏi đầu mình tiếp tục sống như chưa hề có họ trong đời.
Cuộc đời này mới sinh ra đâu ai biết “làm điều đúng đắn” là như thế nào đâu, cái gì cũng phải học hết. Cứ sai vài lần ắt bạn sẽ biết phân biệt được đâu là đúng đâu là sai. Đời là một chuỗi ngày dài trải nghiệm và học hỏi để ngày càng trưởng thành hơn. Niềm tin cũng phải học, đau khổ cũng phải học vì thế cứ tiếp tục cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện bản thân thôi.
Mình là Song Ngư, biểu tượng là hai con cá bơi ngược nhau và ít ai biết được con cá bơi ngược nó sẽ như thế nào, nó có thể phá vỡ hết tất cả những gì mà các bạn đang gầy dựng đó thế nên hãy để nó thuận theo lẽ phải và con tim nhé. Kết thúc buổi sáng với cái đầu rỗng và trái tim trống không 🙂
#nhậtkýcủaMinh #sángnayđónMimivề

  • Published On : 4 years ago on May 6, 2017
  • Author By :
  • Last Updated : May 6, 2017 @ 2:05 am
  • In The Categories Of : Uncategorized
';