Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Dưới đây là thư được soạn năm 8/5/2012

Dưới đây là thư được soạn năm 8/5/2012, từ một bạn mới bắt đầu làm nghề tư vấn bảo hiểm. Tuy bạn chưa có duyên với nghế nhưng Liên biết chắc một điều bạn luôn dõi theo công việc của Liên. Hôm nay, xin phép bạn public lá thư. Cũng một phần từ tâm sự này của bạn mà Liên cố gắng làm tốt nhất có thể và làm bù cả phần của bạn nữa.
Liên không sửa gì, chỉ copy – paste
CHÚ Ý: đây là thư dài liên quan đề tài bảo hiểm, bạn cân nhắc trước khi đọc
———-
Kính Thưa Quý Anh/Chị!
Tôi mạo muội gửi vài dòng suy nghĩ và mong Anh/Chị cùng chia sẻ bởi có thể Anh/Chị không nhớ Tôi nhưng Tôi luôn nhớ đã quen với Anh/Chị.
Có thể những điều tôi chia sẽ không có gì là mới mẻ mà nó là những điều Anh/Chị đã thấy và biết đến từ lâu nhưng cho phép tôi thổ lộ với Anh/Chị như những người bạn rằng “Anh/Chị đã bao giờ nghĩ rằng mình đã bảo vệ hạnh phúc của gia đình mình, tương lai của con em mình trước những rủi ro của cuộc sống hay chưa?”
Đã bao lần, sáng dậy cầm tờ báo tôi không thể nào cầm được nước mắt bởi đâu đó rất nhiều gia đình tan vỡ hạnh phúc chỉ trong tích tắc vì những tai nạn bất ngờ làm “ Vợ mất chồng, con mất Cha, gia đình mất đi người thân, mất đi người trụ cột . . . . Và thế là . . . tương lai của bao người mẹ trẻ, bao đứa con thơ sẽ chỉ là những ngày dài mờ mịt, vô định, bởi chắn chắn họ sẽ phải bươm trải vất vả vì miếng cơm manh áo, và đứa trẻ sẽ không còn được đảm bảo một tương lai học hành . . . .
Thưa Anh/Chị chỉ mới đây thôi một tai nạn thương tâm đã xảy ra vào Đêm 17/5, khi qua cầu Sêrêpôk trên quốc lộ 14 – ranh giới giữa tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông – chiếc xe chở gần 60 hành khách đã lao vào thành cầu rồi văng xuống sông từ độ cao 18 m. 34 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương.
‘Mẹ ơi về với con’
Trong tiếng trống nhạc lễ từng hồi, tiếng khóc đòi mẹ của đứa trẻ 5 tuổi phía sau quan tài đã làm trăm người khách đến viếng đôi vợ chồng tử nạn tại cầu Sêrêpôk ứa lệ.
Sáng 19/5, dọc quốc lộ 26 từ Buôn Ma Thuột đi Nha Trang và sâu trong những con đường đất đỏ dẫn vào các buôn làng của ba huyện Krông Pắk, EaKar, M’Đrắk, cờ tang phủ xuống khắp nơi. Tiếng nhạc đưa tiễn những người xấu số trong vụ tai nạn xe khách lao xuống cầu Sêrêpôk vang rền như ai oán.
“Mẹ ơi về với con”, bé Bích Trâm khóc gọi mẹ. Ảnh: An Nhơn.
Vừa rẽ vào quốc lộ 26 vài chục mét, Buôn A, xã Ea Yông, huyện Krông Pắk là một căn nhà nhỏ, nơi mà cách chưa đầy một tuần, mọi người vẫn còn thấy bé Lê Thị Bích Trâm (5 tuổi) đùa giỡn trong vòng tay của hai vợ chồng chị Trần Thị Thanh Trúc và anh Lê Công Bằng.
Hôm nay, cũng trong căn nhà ấy, hai chiếc quan tài đã nằm giữa nhà trong tiếng khóc nức nở của người thân. Cậu con trai 21 tuổi Lê Công Trình trong chiếc khăn tang trắng chỉ biết đưa ánh mắt đỏ hoe nhìn chăm chăm vào di ảnh bố mẹ. Khi có khách viếng, Trình lại đứng dậy và chấp tay xá. Trong tiếng nhạc tang lễ, tiếng trống từng hồi, thi thoảng lại nghe tiếng khóc trẻ con gọi “Mẹ ơi về với con” của bé Trâm, con gái út của vợ chồng anh Bằng. Sự ra đi đột ngột của đôi vợ chồng 40 tuổi khiến anh em Trình giờ phải sống cảnh mồ côi.

Thưa Anh/Chị, chính bởi rất nhiều những hình ảnh đó đã làm tôi thay đổi quyết định về việc Cần Thiết Phải Bảo Vệ Tài Chính Cho Gia Đình mình trước những rủi ro, Tôi thầm cám ơn người bạn học của tôi đã kiên trì trước những từ chối của Tôi để thuyết phục tôi mua Bảo Hiểm Trọn Đời cho mình. Để Tôi có thể yên tâm làm việc vì dù có điều rủi ro nào xảy ra với mình thì tương lai của gia đình, tưởng lai của con tôi sẽ luôn được đảm bảo. Và rồi Tôi lại có cơ hội được tiếp cận để hiểu rõ hơn về nghề tư vấn bảo hiểm, một nghề không dễ dàng chút nào, nhưng với Tôi nó mang một ý nghĩa “Nhân Văn” cao đẹp, Bởi Tôi có thể giúp cho những gia đình “Một sự yên tâm trong cuộc sống, một sự đảm bảo cho hạnh phúc và một hy vọng không bao giờ tắt cho tương lai của những trẻ thơ”.
Và Thưa Anh/Chị những người bạn của Tôi xin hãy chia sẻ với Tôi một đôi dòng suy ngẫm:
+ Tôi muốn các bậc phụ huynh làm một điều gì đó cho con em của họ cũng như tôi đã làm cho con tôi vậy. Tôi xin nói thay tiếng nói của con trẻ. Bởi vì tôi cho rằng bảo hiểm nhân thọ được sinh ra để bảo vệ cho những người goá phụ và những trẻ em mồ côi, tôi không thể và không cho phép bản thân bị thất bại khi giới thiệu loại bảo hiểm này. Khi sự an toàn cho tương lai của trẻ bị đe doạ bởi những rủi ro của người lớn. Có người nói rằng tôi đã từng khóc trong những buổi thuyết trình liên quan đến một gia đình có trẻ nhỏ. Có thể là như vậy. Cái điều quan trọng nhất đối với tôi là phải tư vấn được bảo hiểm, để bảo vệ được nhiều trẻ em hơn.
+ Để để hoàn tất mục tiêu của mỗi gia đình: Làm Việc – Thăng Tiến – Xây Dựng Gia Đình – Sinh Con – Xây Nhà – Lo cho Tương lai của Con – an hưởng tuổi già . . . thì chỉ cần Anh/Chị tiết kiệm 500.000 đồng một tháng để mua Bảo Hiểm là anh Chị đã có được công cụ bảo vệ cho gia đình mình: “Bảo vệ tài chính khi có rủi ro và tích luỹ tiết kiệm”. Và Anh/Chị ạ bất cứ ai cũng đều phải đối diện với 2 vấn đề trong cuộc sống, một là sống thọ, hai là chết sớm. Và chỉ có bảo hiểm nhân thọ mới cùng một lúc giải quyết 2 vấn đề này. Bảo hiểm nhân thọ loại bỏ chữ “Nếu” ra khỏi cuộc sống.
+ Có thể Anh/Chị sẽ cười và nói với Tôi: “Đầu tư tiền vào chỗ khác thích hơn”. Xin Thưa với Anh/Chị rằng Dù cho Anh/Chị có làm ra thật nhiều tiền để gửi ngân hàng, điều đó không quan trọng. Bằng cách trả phí bảo hiểm, sự an toàn cho gia đình và cho bản thân được bảo đảm. Việc mua bảo hiểm và gửi tiền trong ngân hàng là khác biệt hoàn toàn. Trong bảo hiểm, chúng ta tạo ra tài sản ngay tức thì sau đó, tiết kiệm từ từ cho tài sản đó. Trong khi gửi tiết kiệm ngân hàng, chúng ta phải tiết kiệm trước và hy vọng rằng chúng ta sẽ sống đủ lâu để mà tạo ra tài sản.
+ Và Tôi Cũng Biết có thể “Anh/Chị đã có quá nhiều hợp đồng bảo hiểm phải đóng rồi.”: “Tôi đồng ý với anh/chị. Anh chị đang trả rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau, nhưng hãy nói cho tôi nghe nếu anh/chị có một con ngỗng đẻ trứng vàng, anh/chị sẽ bảo hiểm con ngỗng hay bảo hiểm các quả trứng vàng?”. Câu trả lời thường là “Con ngỗng”. Thế thì có nghĩa là “Anh/chị đã bảo hiểm mọi thứ. Anh/Chị đã bảo hiểm các quả trứng vàng – đó là nhà, là xe, nhưng Anh/chị quên bảo hiểm con ngỗng – tức là Anh/chị – người làm ra tiền để sinh ra các quả trứng”.

  • Published On : 5 years ago on March 24, 2017
  • Author By :
  • Last Updated : March 24, 2017 @ 11:13 pm
  • In The Categories Of : Uncategorized
';