Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Hậu quả của việc về với tự nhiên

Hậu quả của việc về với tự nhiên
Uỷ ban kiểm soát dịch bệnh châu Âu (European Centre for Disease Prevention and Control) đang rên rỉ với thống kê ngày một tăng về tình hình dịch bệnh truyền nhiễm đang hoành hành.
Hãy khoan nói đến GMO, thực phẩm biến đổi gen. Vì giả sử về 1 điều không có thật, là ăn xong thực phẩm GMO tự nhiên lăn đùng ra biến thành quái vật như các anh chị gì trên mạng đưa tin he he. Thì cũng nhiều năm sau nhân dân mới chết. Còn với bệnh truyền nhiễm, nhằng cái là nhân dân đi tong.
Các bạn châu Âu luôn tự hào rằng chúng tao đã thanh toán được đa phần các bệnh truyền nhiễm. Nhưng trong vòng vài năm trở lại đây, các bệnh truyền nhiễm kinh điển lần lượt quay trở lại, chúng không kinh dị hơn, không biến đổi gen mà chúng là những sinh vật cổ điển có nguồn gen cũ. Ví dụ đơn giản là con virus sởi. Số người chết tăng vọt lên, một số nước châu Âu đã phải thông báo dịch.
Theo thống kê, nhóm mắc bệnh cao nhất là trẻ dưới 4 tuổi, 88% số này KHÔNG tiêm vaccin hoặc tiêm chả đúng với khuyến cáo. Trẻ con vốn dĩ không biết có nên tiêm phòng hay không, mà người lớn là kẻ quyết định việc này. Vô hình chung những người này trở thành nguồn phát tán và lây nhiễm trong cộng đồng.
Câu chuyện in hệt Việt nam mấy năm trước, là nhân dân chưa tiêm vaccin lại đổ xô đi tiêm dịch vụ, và lại cháy thuốc và lại nguy cơ tai biến tăng lên do mật độ tiêm tăng lên. Chất lượng đương nhiên không thể tốt, lại kêu he he.
Lý do họ đưa ra khá đơn giản, họ coi việc tiêm vaccin là không tự nhiên, can thiệp có hại cho cơ thể he he. Sống trong môi trường được o bế với các quy định quá lâu nên xu hướng con người sẽ tìm cách chống lại nó. Và a lê nhận hậu quả. Chọn lọc tự nhiên luôn hiệu quả trong việc bài trừ những nguồn gen xấu.
Cái tội lớn nhất của y tế dự phòng là tìm mọi cách huấn luyện cơ thể và các nguồn gen chống lại sự tấn công của tự nhiên bằng vaccin. Nhưng bần nông cõi mạng thường không hiểu điều đó, chúng cho rằng đó là tội ác.
Ở Việt Nam, cũng manh nha các hội nhóm bài xích vaccin i như châu Âu. Tuy nhiên, môi trường sống của Đông Nam Á lại thuận lợi cho bệnh lý truyền nhiễm hoành hành, nó còn kinh khủng hơn châu Âu nhiều lần. Chả thế đại học Y Oxford đã xây dựng hẳn hệ thống nghiên cứu bệnh truyền nhiễm đặt tại Việt Nam.
Thế nên chỉ trong mấy tháng cuối năm 2016 và đầu 2017, 1 loạt bệnh kinh điển xuất hiện như ho gà, uốn ván, quai bị… lần lượt xuất hiện. Đa phần rơi vào trường hợp không tiêm vaccin, biến chứng cho nhóm này nặng. Mình chứng kiến 2 cháu ho gà chết 1 cách tức tưởi, sởi chết thì nhiều hơn.
Trẻ con, chúng không có tội, chỉ vì sự ích kỉ kém hiểu biết của người lớn đã đẩy chúng vào nguy hiểm. Lương tâm ơi, ở đâu thế. Chúng lại còn thủ dâm tinh thần cho nhau là cứ bú sữa mẹ thôi thì chả cần tiêm vaccin.
Về với tự nhiên là điều tốt, sống healthy sống organic là điều tốt nhưng cần phải có biện pháp bảo vệ an toàn, đi khách phải có bcs. Ví như các anh chị ước ao nhảy lên cỗ máy thời gian về thời tiền sử. Ôi dồ ôi phong cảnh và thú vật ở đó quả là healthy quả là organic quá lắm. Vừa mặc bikini bước xuống đất chạy tung tăng thì nhằng 1 cái, các anh chị bị con khủng long đớp chết. Ô hô ai tai.
Ví dụ tham khảo tài liệu tại đây:
1. http://ecdc.europa.eu/…/pages/annual_epidemiological_report…
2. http://www.euro.who.int/…/…/276379/Factsheet-Measles-en.pdf…

 • Published On : 3 years ago on March 30, 2017
 • Author By :
 • Last Updated : March 30, 2017 @ 1:51 am
 • In The Categories Of : Uncategorized

72 Comments

 1. Nguyên Kan says:

  Haha, bác sĩ nói hộ lòng tôi. Ở Pháp tỉ lệ anti-vaccine có thể nói là chiếm cao nhất. Nhưng điều kiện y tế chăm sóc sức khoẻ đây tốt hơn nhiều, nên người ta có thể liều. Các mẹ VN đừng liều nghe theo bọn nó.

  • Hung Ngo says:

   Năm nay bọn Pháp cũng đang rối tinh món tiêm bổ sung vaccin sởi đây, he he, dân của chúng cũng lắm chuyện và đang kêu ca rầm trời về việc thủ tục tiêm chọc nhiêu khê

 2. Nguyên Kan says:

  Hung Ngo Hôm nọ đưa đứa lớn đi khám (9 tuổi), bác sĩ hỏi sổ tiêm vaccine đâu rồi, lần sau tới khám nhớ mang theo để kiểm tra xem con mẹ nó có quên cho con đi tiêm mũi nào ko hehe.

  Cách đây 2 năm, hồi dịch sởi bùng phát ở VN thì ở Pháp cũng có dịch Sởi, lần đấy báo động đỏ luôn.

  Nhưng thực ra tiêm vaccine bên này có khó khăn mấy đâu, như bản thân mình thì chưa gặp khó khăn gì. Cứ đến bác sĩ gia đình, bảo với bác kiểm tra xem còn thiếu vaccine gì thì bác kê đơn cho ra hiệu thuốc mua rồi mang đến bác tiêm là xong.

 3. Nguyễn Quỳnh Châm says:

  hồi em còn nhỏ có anh hàng xóm đi tiêm sởi xong biến chứng liệt nằm 1 chỗ sau đó mất, thế là mẹ anh ý k cho con thứ 2 tiêm nữa, thế là bạn ý lên sởi lây cho cả xóm em luôn =v=

  • Hung Ngo says:

   Tiêm phòng sởi chưa bao giờ anh thấy biến chứng liệt bao giờ cả ^_^, ngay cả y văn cũng không thấy luôn

 4. Nguyễn Quỳnh Châm says:

  em cũng k biết nữa, hồi đó em mới có 3 tuổi, về sau nghe mọi người kể vậy. Nhà đó ra y tế phường làm ầm ĩ luôn.

 5. Tran Hue says:

  Loan Đào

 6. Smile Hihi says:

  Có nên tiêm phòng trước khi mang thai không và tiêm những gì ạ. Mong anh lời khuyên của Anh!

  • Hoàng Thị Thu Hoa says:

   Bạn nên ra trung tâm y tế dự phòng để được tư vấn đầy đủ và chính xác.

 7. Vu Quoc Dat says:

  Xin ngay về Bệnh viện nhịn đói trung ương mà làm với bạn Ha Nguyen Lien thôi =))

 8. Uyên Bùi says:

  tặng cưng Hung Ngo. chiều em mới được hỏi vụ này, giờ anh có sẵn tút rồi em đỡ phải biên. nhọc não với các bạn có nhu cầu thờ thầy cúng hơn là khoa học nhắm! 😀
  Lê Mai Hương Trà: emiu tag tất cả những người bạn thông minh quá đỗi của em vào nhé! 😛

  • Hung Ngo says:

   Bây giờ anh phải nghĩ lại về giải phẫu, phải chăng cơ quan bài tiết của người lại nằm trên não?

 9. Ha Nguyen Lien says:

  Chuẩn đới, dù bây giờ là nhịn đói, nhưng tươi lai hết sức tươi sáng

 10. Hồng Nguyễn Hup says:

  Trời ơi. Ko tiêm nó lây sang thai nhi thì sao hả chị. Có rất nhiều Vaccine cần tiêm trước khi có bầu ít nhất 3 tháng mà

 11. Hàn Quân Khương says:

  Trần Sơn

 12. Uyên Bùi says:

  Hung Ngo em nghĩ có một số tiến hóa không phải từ cá lên cạn mà từ tôm, anh ạ! thế thì mới giải thích được nguyên do khởi nguồn chớ không thì em cũng chịu.

 13. Hàn Quân Khương says:

  Đá banh về bị giãn háng rồi. Đọc đi, về vaccine chứ ko phải vụ GMO

 14. Phạm Trang says:

  Jelly Do

  • Jelly Do says:

   Đấy tuần này cho đi tiêm nhắc lại các thể kiểu con đà điều luôn!

 15. Thanh Kim Trần says:

  Chi Hoang Ngan tham khảo ah ☺

  • Hoang Ngan says:

   thông tin chị có nhiều mà, nhiều nguồn. :D. Cảm ơn em. Chị vẫn đang làm gì tốt nhất cho bạn bé trong khả năng của chị

 16. Việt Bằng Lương says:

  http://www.ebiomedicine.com/…/S2352-3964(16…/fulltext
  Anh có thể tham khảo bài báo này về thái độ của Châu Âu nói chung và thế giới nói riêng. Các nước Châu Âu xếp bét bảng về niềm tin đối với vaccin, 10 nước có niềm tin thấp nhất thì có đến 7 nước Châu Âu. Đặc biệt Pháp là nước có thái độ tiêu cực nhất đối với sự an toàn của vaccin (46% phản hồi).
  Các nước Tây Âu vốn đã có thể đi lại tự do qua biên giới, nay rước thêm một đám nhập cư tỵ nạn trời ơi đất hỡi, cộng thêm trào lưu tẩy chay vaccin đang lên như thì có thể thấy đây là môi trường lý tưởng cho các bệnh truyền nhiễm vùng dậy.

 17. Maverick Dk says:

  Son D Pham

  • Hung Ngo says:

   He he, quả thật lượng chữ nhiều như mây, tuy nhiên chả có tí não nào mà 100% đó là lời lẽ nguỵ biện chả có căn cứ khoa học nào. Copy ít thôi, em đọc chả hiểu gì đâu Hà My ạ :v

 18. Hung Ngo says:

  Khi mốn nói bậy, thì đừng giăng hình phật lên nhé kẻo phải tội, như chủ Fb này này, nói ra không sợ bị quả báo đâu

 19. Thanh Kim Trần says:

  Hehe uki c 🙂 tại e nghe cũng tấm tức thay cho ngành :p

 20. Quỳnh Đỗ-Chuyên Hàng Nhập says:

  Nga Tran

  • Nga Tran says:

   tương đối thôi à, chớ thầy chua ăn đậu hũ, uống sữa đậu nành suốt á, chắc sắp chết hết :)))

 21. Hung Ngo says:

  Chuyện đã giải quyết xong. Mình không comment gì thêm nữa kể từ bây giờ ^_^

 22. Phi Thanh Hoa says:

  Mmr là mũi 3 in 1 theo chương trình tiêm chủng dịch vụ phải ko ạ? Thế còn sởi đơn thì sao ạ?

  • Thang Nguyễn says:

   Thay vì tiêm nhiều mũi thì MMR là sự kết hợp tốt nhất, giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

 23. Nguyễn Dương Hà My says:

  Hung Ngo: Chúng ta chưa xong với nhau mà.

  1/ Biển tri thức là vô hạn:
  Vậy nên đừng cho quan điểm của mình là duy nhất là chân Lý.
  2/ Cơ địa mỗi người là khác nhau:
  Có người phản ứng tích cực với vaccine, có người không. Vậy nên mới có những trường hợp biến chứng sau tiêm là vậy.
  3/ Không ai phủ nhận thành tựu của Y học hiện đại, thuốc Tây cũng được chiết xuất từ Thảo Dược.

  => Đừng như Thầy bói xem voi, sờ đc mỗi cái vòi Voi rồi cho rằng đó là cả con voi.

  Cũng với một loại bệnh nhưng lại có nhiều phác đồ điều Trị khác nhau, trong quá trình điều trị sẽ bổ sung hoặc thay đổi cho phù hợp với diễn biến thực của bệnh.
  Tùy vào từng người bệnh mà Thầy thuốc hoặc bệnh nhân lựa chọn một phác đồ điều trị cho phù hợp, đó cũng là Lý do vì sao có người hóa Trị giai đoạn đầu Ung thư cho kết quả tốt, có người lại không. Có người Bệnh viện trả về .. sau đó kết hợp Đông Y và thay đổi thói quen sinh hoạt thì lại khỏi .. v. v..

  Nói bọn Anti Vaccine, Anti GMO là “cực đoan” thì chính bạn cũng cực đoan vậy!

  Lựa chọn là ở mỗi người. Thông tin nên có cả 2 chiều. Bởi chiều này đúng với người này, nhưng lại sai với người khác. Đừng tỏ vẻ ta đây .. Ngu lại còn nguy hiểm!

  • Quân Trung says:

   Ngu và nguy hiểm .? Chuận quạ .
   Cơ mà có j sai sai , ông Ngô này hình như ko ngu đâu .. cơ mà nguy hiểm thì chắc r , chuyên diệt mấy bả EValataba như thớt đấy ..
   * TRỐN ĐI * ( nói nhỏ nhé )

 24. Hannah Nguyen says:

  MMR bạn đang nói đến là của hãng nào?

 25. Phi Thanh Hoa says:

  E cũng ko nhớ lắm. Ngày chưa mang bầu e có tiêm mũi 3 in 1 dịch vụ giá khoảng 150k ấy ạ. Nhưng hôm rồi nghe tin đứa cháu em 6 tuổi vẫn bị quai bị dù đã tiêm phòng. Bé nhà e hiện 1 tuổi đã tiêm 1 mũi sởi đơn. Nên e đang thắc mắc có nên tiêm mmr ko nữa

 26. Hannah Nguyen says:

  Bác sĩ Franz là bác sĩ Nhi có 30 năm kinh nghiệm. Đây là một bác sĩ nữa công khai quan điểm của mình về chương trình tiêm chủng của Mỹ. Bs Franz không đồng ý với chương trình tiêm hiện tại và tại phòng khám của mình, cô chỉ bắt đầu tiêm cho trẻ sau 1 tuổi và không tiêm vắc xin MMR trước 3 tuổi. Và bác sĩ Franz giải thích cô ấy sẽ giúp bố mẹ hiểu về cách phòng chữa bệnh sởi theo cách tự nhiên nếu bố mẹ yêu cầu tiêm chủng MMR trước 3 tuổi. Bác sĩ Franz khẳng định cô ấy ý thức được có mối liên hệ rõ ràng giữa vx MMR với chứng tự kỷ trước khi xem Vaxxed. …..Bác sĩ Franz không tiêm Gardasil vì bác sĩ từng tiêm 5 lần và cả 5 bệnh nhân đều có phản ứng nặng đến mức bác sĩ Franz bỏ và chống lại vx Gardasil. Trong suốt 30 năm hành nghề, bác sĩ Franz nghe rất nhiều cha mẹ phàn nàn con mình ốm yếu hơn sau khi tiêm vx và trẻ ngày càng ốm yếu hơn trẻ trong quá khứ. Và trong 30 năm hành nghề bs Nhi, do không tiêm trẻ dưới 1 tuổi, bs Franz không có trường hợp bệnh nhân nào chết đột tử(SIDS) và bác sĩ Franz khẳng định trẻ không tiêm chủng khoẻ mạnh hơn trẻ tiêm vx theo lịch. Với 30 năm kinh nghiệm và có khả năng đánh giá về sự phát triển của tự kỷ, bác sĩ Franz khẳng định trẻ trong quá khứ không mắc tự kỷ nhiều như bây giờ. https://www.facebook.com/wearevaxxed/videos/436738156673466/?pnref=story

 27. Hung Ngo says:

  Mình lại thả tym <3 , nhưng đây không phải chỗ để truyền giáo :v

 28. Nguyễn Dương Hà My says:

  Bạn học Y là Bác sĩ thì tôi dùng kiến thức Y khoa của tôi để đáp bạn. Ở đây ai truyền giáo? Hay đầu bạn ko não đến mức bất cứ ai khác ý thức hệ với mình cũng là nhà truyền giáo ?!
  Nói chuyện ngang hàng phân tích thẳng vào chuyên môn đi. Đừng vòng vo loanh quanh luẩn quẩn. Gà què ăn quẫn cối xay.

 29. Hannah Nguyen says:

  Trong video mình post ỏ trên bs Franz có nói nếu tiêm được sởi đơn sẽ an toàn hơn MMR. Nếu là MMR của Merck thì từ tháng 8/2010 đến nay , Stephen A. Krahling and Joan A. Wlochowski là hai nhà khoa học từng làm cho M đang tố cáo dữ liệu chứng minh tính hiệu quả của vx MMR bị làm giả. Tác dụng đối với bệnh quai bị trong MMR của Merk thấp hơn rất nhiều so với mức yêu cầu để được đưa vào sử dụng.

 30. Phi Thanh Hoa says:

  Thanks c ạ

 31. Hung Ngo says:

  Yêu quá, thôi chả chơi với não phân bố đều toàn thân nữa. Có 15 phút thần thánh từ bây giờ ^_^

 32. Nguyễn Dương Hà My says:

  Nói ko lại chơi trò Block. Nhục như con trùng trục. !!

 33. Hung Ngo says:

  Còn 7 phút em yêu

 34. Nguyễn Trọng Chiến says:

  Anh không được gọi con người bằng chữ :” chúng”!

  • Hung Ngo says:

   Vậy, từ “con người” có nên bỏ chữ con không, và “chúng ta” cũng nên bỏ chữ chúng ^_^

 35. Quỳnh Đỗ-Chuyên Hàng Nhập says:

  Đọc mac cuoi. Thay co uong thuoc bo sung them do N

 36. Nguyễn Dương Hà My says:

  Tặng: https://m.facebook.com/story.php

 37. Hung Ngo says:

  ha ha, cho mình thả tim phát <3

 38. Hung Ngo says:

  Thôi hết giờ rồi, đừng mang mấy thứ phật sâu đíp lên nhà mình rồi đi chửi người khác toé ml. Mà phải học tập mình, thả tym thả tym cho tình yêu bay lên hi hi. Thôi chả có thời gian đôi co ngớ ngẩn, bye em yêu. Moa

 39. Lê Hải Yến says:

  Chồi ôi đọc xong em mới biết chị ý ở môn phái hội sữa mẹ, kẻ thù truyền kiếp của bác Hùng

 40. Nguyễn Đức says:

  Qua cuộc tranh luận này cháu thấy 2 điều thế này bác sĩ ạ

  “Người yêu vẫn cứ yêu mình, cho dù mình tệ thế nào. Người ghét vẫn cứ ghét mình, cho dù mình có cố gắng tốt đẹp đến đâu.
  Yêu. Họ không cần giải thích. Ghét. Họ lại càng không muốn nghe giải thích.”


  Người Việt mình dễ bị truyền thông dắt mũi quá ạ…

 41. Nguyễn Trọng Chiến says:

  Bỏ chữ chúng trong tâm anh là được. Tốt cho anh. Đúng hay sai là tại tâm của anh thôi. Tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ.

 42. Khuong Thuy Hanh says:

  Ngo Hung: ơ, ko lai chym debate nữa à? Gọi là em yêu mà lại khóa mõm ẻm thì ẻm bi bô sao được nữa?! Adidaphat các thể loại lôi Phật chưng lên wall xong đi rủa xả người khác hơn cả bọn thảo khấu! Thậm conflict! Ts, yêu thế!

 43. Le Thanh Tuan says:

  Oh thấy cô bạn gái này lý luận nghe có vẻ hợp tai nhỉ .. nghe chẳng khác nào anh thợ điện đang trình bày vì sao vòi nước bị hư vậy …

 44. Mưa Bóng Mây says:

  Quan điểm của mỗi ng thôi mà, bs thì cũng có ý kiến riêng chứ k phải tất cả điều anh ấy nói đều là chân lý. Đọc để tham khảo, biết thêm điều ta chưa biết, nhưng nên tôn trọng nhau.

  • Lê Phước says:

   Vâng, họ làm gì kệ họ nhưng chúng giúp những người khác nhanh xuống mồ hơn thì tôi tiêu diệt chúng!

 45. Hoang Nguyet Huong says:

  Thấy chửi bậy trên face với @Hung Ngo thì biết là loại người nào r!

 46. Lê Phước says:

  Loài bò bao giờ cũng rống to mồm cả! Nhỉ con bò?

 47. Lê Phước says:

  Ở đâu ra thêm 1 con bò này này 😮

 48. Mith Bui says:

  Hung Ngo Chào Anh ạ, em vốn là một người rất trân quý nghề Thầy thuốc, không phải vì bác sỹ họ có kiến thức, có địa vị, mà vì em cam thấy bác sỹ có năng lực cứu người giúp cho con người được an vui, biết trân trọng sức khoẻ của mình. Nếu so sánh Hoa Đà, hay Tuệ Tĩnh không bằng y bác sỹ thời nay vậy chắc Anh cũng sẽ thấy khập khiễng phải ko ạ. Ban chất của khoa học chính là nó sẽ thay đổi, nó cũng chỉ là thông tin và con số. Nếu Anh tự tin vào học thức của mình, vậy Anh ko cần nói ra, những bệnh nhân của Anh họ sẽ lên tiếng thay Anh, đúng không ạ? Em có quen biết một bác sỹ khác trong một đoàn khám bệnh từ thiện, bác ấy trông rất dẻo dai và lực lưỡng ( vì có tập gym), tất cả mọi người trong đoàn đều nghĩ bác ấy chưa tới 30 tuổi nên đều gọi bác ấy là “em”, nhưng thực tế bác ấy đã 47 tuổi rồi ạ. Bác ấy ăn chay đã hơn 20 năm, khi mọi người hỏi vì sao bác ấy ăn chay, bác chỉ nói đúng 1 câu: Ngộ ra thì liền ăn chay thôi. Còn rất nhiều con người khác như thế mà em được quen biết. Bằng vốn hiểu biết hạn hẹp của mình. Em nghĩ suy cho cùng loài người có một đời sống tinh thần rất tinh tế. Ăn như thế nào là lựa chọn mỗi người, nhưng lựa chọn đó sẽ anh hưởng như thế nào đến thế giới xung quanh, đến giá trị sống của mỗi người, thiết nghĩ những vấn đề như thế này không cần các nhà khoa học nghiên cứu, chỉ cần mình tự trải nghiệm, quan sát và suy ngẫm, có lẽ cũng sẽ có chút manh mối phải ko Anh…? Bạn Kiên có nhiều mặt hạn chế của riêng mình, có thể bạn ấy sẽ còn phải vấp ngã và điều chỉnh nhiều, nhưng bạn ấy đang nỗ lực hướng đến một mục tiêu mà nếu nó đúng đắn thì những phản biện giống như của Anh sẽ giúp bạn ấy tôi luyện rất nhiều, vậy nên em rất mong chờ Anh sẽ viết những bài viết mang tính tham luận dựa trên sự nghiên cứu của Anh với những lập luận và dẫn chứng y khoa buộc bạn Kiên phải đào sâu nghiên cứu. Và tất cả mọi người theo dõi hai người đều được “ngư ông đắc lợi” nâng cao hiểu biết và được quyền lựa chọn cách sống khỏe và lành mạnh hơn ạ. Anh sẽ làm một bác sỹ thực thụ chứ?

  • Hung Ngo says:

   Hí hí, khoa học không dành chỗ trên cõi Fuckbook này em ạ, anh không phải loại thích đem não ra khoe. Có nhẽ ở đây khoe cái gì mịn hơn thì thích thú hơn, thật đấy.
   Fuckbook là để giải trí, để đấu tố và để thoả mãn cái tôi :v vậy thôi, để khoa học chính thống thì đi chỗ khác em ạ

 49. Mith Bui says:

  Em hiểu rồi ạ. Cảm ơn sự trả lời thẳng thắn của Anh.

 50. Hồng Trang says:

  Khoa học chính thống thì đi đâu anh nhỉ, các mẹ bỉm giờ cứ như phát rồ lên, bao nhiêu cái hội anti…, bộ y tế thì lại ko có truyền thông rộng rãi, còn bọn fuckbook thì lại quá nhiệt tình. Cuối cùng để lại những hậu quả đáng thương đáng giận

 51. Nguyễn Thanh Tùng says:

  Muốn có được khoa học thì hãy tìm hiểu ở những trang khoa học chính thống, đừng cố tìm hiểu những thứ nghiêm túc ở những nơi không có 1 tý sự nghiêm túc nào, đặc biệt là mạng xã hội

';