Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Hỏng xe thật hay ăn cướp

Hỏng xe thật hay ăn cướp, ăn trộm? Và kĩ năng tự vệ của giới trẻ. Bạn muốn giúp, nhưng có dám? Mình từng giúp nhiều người lạ mặt, sẵn sàng chuyển trước 4-10 triệu mà chỉ cần check facebook. Bởi vì mình có khả năng nhìn mặt người khác tốt hay xấu qua ánh mắt, hành vi, khả năng xử lý nếu gặp chuyện. Và chưa bao giờ mình bị cái gì hối hận. Mình từng chuyển nhầm 13 triệu cho người mới quen 1 lần và được trả lại trong 1 ngày sau khi phát hiện.
Nhưng dạo gần đây, cướp bóc nhiều, mình thấy mọi người bắt đầu dè chừng trong việc giúp người khác. Đặc biệt là Nam (vì nữ thì sác xuất nguy hại thấp hơn).
Mình xin tóm tắt quy trình để các bạn thực tập và tăng lòng can đảm, niềm tin nha:
– Dừng lại hỏi (chỉ dừng lại và đợi họ để hỏi ở chỗ đông người, đặc biệt buổi tối) và cẩn thận đứng ở khoảng cách từ 50 -80m, vừa đủ xa để người ta ko thể làm hại mình bằng thuốc mê, dao kéo… Nhưng vừa đủ gần để cảm nhận họ tốt hay xấu. Ok rồi thì giúp, thấy có vấn đề thì chạy vẫn kịp, cơ mà mình chưa bao giờ phải chạy, vì họ bị thật :)) có lần bị chú gì lừa dắt xe xin 50k thôi. mà kệ.
Lần 1: Thấy bạn trai dắt xe ở hầm Thủ Thiêm, mình đang vội mà cũng muốn quay lại giúp. Cũng lo lo, lỡ nó abc… gì thì mệt. Nghe dân tình dạo này share bài quá trời. Vừa đi vừa ngoái lại nhìn, đến lần thứ 3 thì mình dừng lại đợi hỏi nguyên nhân. (Tất nhiên là đứng cách xa 50m, để lỡ có chuyện gì) nhưng vẫn đủ để nhìn mặt và cách bạn ấy nói chuyện thì thấy an tâm. Mình lại gần hơn, hỏi chuyện bạn ấy bảo bị hết xăng, mình ok để m đi mua cho. Xong bạn ấy đưa luôn mình tờ 200k, mình ra cây xăng, xin lọ để đựng. Họ không có, quay qua xin anh đi ô tô, anh đổ nguyên chai nước suốt 1 lít để lấy vỏ chai ( dân đii ô tô sx cao có nước suối vì xe rộng, <3 ) . Xong mang tiền dư và xăng về tạm cho bạn. Chỉ cây xăng chỗ abc. Bạn xin số, mà chưa bao giờ gọi mình. Mình làm vì mình thấy cần, nên ko cần cảm ơn. lần 2: trời tối 20h30, lại mưa. Vừa leo núi về hôm trước, hôm sau lại join họp hành. cũng đuối đuối. Muốn về nhà ngủ luôn. Thấy bạn nam dắt xe, mình cũng lại hỏi: bạn bảo cháy cầu chì xe. thế là m chạy đi mua, rồi xin số dặn bạn nếu chỗ này kia có, m nhắn địa chỉ, chịu khó thuê xe ôm đẩy lại đó nha, m ko quay lại đâu (mệt quá mà :)) ) cũng quên hỏi xe gì, ra mua phải gọi điện để biết loại cầu chì mấy vôn. Xong chú bán bảo: xe nó bị chập, rồi lắp cái này vô cũng cháy à. Mình căn vặn chú thêm xíu (chứ mua xong đưa về cháy cũng bằng hòa, giúp người ta phải giúp cho trót chứ), vậy có cách nào ko chú? hay con nói bạn con mang xe qua đây chú xem dùm nha. - Ko , thợ về hết rồi, chú ko có làm đâu. - Vậy giờ sao chú? - Chú nghĩ 1 lúc cho mình thêm 1 cọng thép dày, bảo nối 2 đầu cầu chì vô xe. nặng điện xíu nhưng sẽ về được đến nhà. Hết 10k cho tổng cộng. Mình cầm lại đưa cho bạn, thấy có thêm 1 người phụ nữ, cũng lo lo, nhưng bạn cũng có ý, đứng ngay trước chỗ cửa hàng lớn. Nên mình cũng lại gần. Ko lấy tiền. Mà bạn cứ đòi đưa, thôi mình lấy 10k. Đợi bạn lắp xong, đèn đề sáng mình mới đi. Bạn cảm ơn mình rối rít, bảo nãy giờ em đi đường chả có ai hỏi, người ta còn tưởng em ăn trộm xe nữa. (Người phụ nữ là bạn gái rất xinh bạn vừa kịp ra, chỉ đứng trước check fone, nhắn tin và chả thèm hỏi mình 1 câu, hay quay lại nhìn, bạn gái loại này, thanh lý đi là vừa) . See Translation

 • Published On : 3 years ago on July 6, 2017
 • Author By :
 • Last Updated : July 6, 2017 @ 11:48 pm
 • In The Categories Of : Uncategorized

17 Comments

 1. Tam Nguyen Ngoc Xuan says:

  Hay quá chị ơi 🙂

 2. Tú Uyên says:

  Tú Lại nhường em nè :))

 3. Tú Lại says:

  “thanh lý đi là vừa” e thích sự thẳng thắn này :), bài chia sẻ hay lắm chị

  • Tú Uyên says:

   nghĩ sao mà bồ dắt xe 1 đoạn xa, có người giúp mà hờ hững như vậy chài. c thấy nó ko thương bạn trai nó

 4. Tú Lại says:

  Tú Uyên tính e giống chị hả chị Tú Uyên hehe

 5. Tú Lại says:

  Tú Uyên lậy luôn, mà khổ, con gái tốt biết quan tâm (như e chẳng hạn) lại ko có ma nào thích :)))

 6. Tú Uyên says:

  từ từ rồi có với lại đa số tụi nó – đàn ông ấy, chả có gì nhưng lại đòi hỏi quái lạ: muốn được quan tâm nhưng lại thèm được che chở cho phụ nữ xinh mà yếu đuối. e đóng được 2 vai đi rồi tính

 7. Tú Lại says:

  Tú Uyên chân lý đây rồi :))

 8. Tú Uyên says:

  Vụ mạnh mẽ ấy

 9. Ralot Le says:

  ku đó dở, ko biết lấy số dt gì hết 😀

  • Tú Uyên says:

   ko lấy sao e gọi được cho nó, mà lấy làm gì. tụi này mặt non choẹt :))

 10. Ralot Le says:

  em ko coi chuyện tân tổng thống Pháp à 😀

 11. Ralot Le says:

  “bạn gái loại này, thanh lý đi là vừa”

 12. Tú Uyên says:

  e ko thích trẻ trâu, trừ khi trẻ nó giỏi và thành tựu :)) tụi trẻ trâu bi giờ nó ham chơi và còn lông bông lắm, sự nghiệp chưa có. ngán thí mồ.

 13. Ralot Le says:

  Cũng có đứa giỏi mà :p

 14. Tú Uyên says:

  ưu và nhược, trái và phải. ko “ngon” đâu :v

';