Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Mới đọc câu chuyện này thì bức xúc

Mới đọc câu chuyện này thì bức xúc, nhưng dùng nghiệp vụ báo chí để quán xét thì thấy bài báo ở mục Giáo dục này kì ở chỗ… hư cấu hết sức tưởng tượng.
Phóng viên chỉ nghe một mẩu chuyện qua vị phụ huynh kể lại, chụp một cái hình rồi “tường thuật” lại một câu chuyện gay cấn, kịch tính với các đoạn hội thoại y như núp dưới gầm bàn giáo viên. Cảm thấy lâu ngày sữa Fristi không còn quảng cáo trên TV nhưng trí tưởng tượng nhiều người vẫn còn bay cao bay xa.
Một câu chuyện nhỏ người này kể lại cho người khác nghe đã khác bản gốc ít nhiều, chủ yếu là người kể thêm mắm dặm muối vào cho hấp dẫn, huống hồ mấy chuyện tam sao thất bản thì không biết sự thật đâu mà lần.
Trích comment hiếm hoi dưới bài:
“Tôi là một giáo viên cấp 3 nên tôi hiểu các em viết những gì trong lá đơn đó. Ở lớp chủ nhiệm của tôi, bản thân tôi cũng nhận khá nhiều đơn kiểu này và thậm chí tôi còn hướng dẫn các em viết những ý kiến của mình cho giáo viên khác. Nhưng, tôi nghĩ, người viết bài này đã nói quá sự thật, xúc phạm đồng nghiệp chúng tôi. Chẳng có giáo viên nào “hét to” “gầm lên” cả. Xin lỗi anh (chị), chúng tôi là giáo viên, là con người chứ không phải hổ hay báo mà thét với gầm. Anh (chị) không làm giáo viên nên anh chị không biết. Giả sử lớp có 45 học sinh mà có đến 30 em bị cận. Vậy chúng tôi sắp xếp như thế nào để vừa lòng cho tất cả các phụ huynh?”
See Translation

  • Published On : 3 years ago on June 2, 2018
  • Author By :
  • Last Updated : June 2, 2018 @ 5:52 am
  • In The Categories Of : Uncategorized
';