Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Mong những chương trình hành động quốc gia như Sữa học đường có thể lan rộng hơn nữa

Mong những chương trình hành động quốc gia như Sữa học đường có thể lan rộng hơn nữa, để trẻ em Việt Nam được uống sữa sạch, sữa ngon mỗi ngày và phát triển toàn diện hơn.
Mỗi người mỗi doanh nghiệp đều có thể đóng góp cho sự phát triển của đất nước theo cách riêng của mình!
#vitamvocViet #suahocduong

 • Published On : 3 years ago on May 4, 2017
 • Author By :
 • Last Updated : May 4, 2017 @ 10:09 am
 • In The Categories Of : Uncategorized

28 Comments

 1. MC Phan Anh says:

  Hành động tốt cho cộng đồng thì nên chia sẻ thôi! Còn không nói về chuyện khác 🙂

  • Kim Ngan Nguyen says:

   Có nhiều nguyên cứu về tác hại của sữa bò đấy a , e chỉ góp ý con người hoàn toàn kg cần sữa của con bò

 2. Lê Huyền Trang says:

  Mình nghĩ Anh Phan Anh chia sẻ bài báo để ủng hộ lòng tốt, khuyến khích việc tốt thôi mà. Sữa công thức tuy không tốt như sữa mẹ nhưng với các em nhỏ ở vùng quê nghèo thì 1 vài hộp sữa đôi khi còn hơn cả 1 món quà ấy nên thôi ta hãy cứ nhìn mặt tích cực cho đời thêm vui đi. Xã hội vẫn cần những người tốt việc tốt vậy mà.

  • Lê Huyền Trang says:

   Cô lẹ dữ Maiphuong Tran. .
   Em thấy ví dụ điển hình về 100 người 101 ý chưa?

 3. MC Phan Anh says:

  Các bạn đang làm gì để giúp cho các em nhỏ thiếu vi chất dinh dưỡng?

  • Hoàng Nghĩa says:

   Đó là ko tiếp tay cho các hãng sữa tô hồng cái sự thật đen tối của công nghiệp sữa bò, ko tiếp tay làm cho mọi ng ngày càng ngộ nhận và mù quáng tin sữa bò là tốt để rồi đã thiếu chất lại còn thiếu cả thông tin kiến thức, lẠi còn nhận nguy cơ sức khoẻ. Sữa bò thì TỐT CHO BÊ. Đó mới là sự thật!.
   Và, bạn có phải người sáng suốt?

 4. Nguyen Khuyen says:

  Dạ đúng rồi. Nen nhìn mặt tích cực. Cảm ơn TH và a !!

 5. Maiphuong Tran says:

  Haha, cái tội hiện lên newfeed nhà em cơ

 6. Maiphuong Tran says:

  Gật gật chị ạ, nhiều phe phái quá, em miễn bình luận

 7. Lê Huyền Trang says:

  Thấy vui cái sự thiên hạ ghê hôn.
  Tặng sữa bò thì nói ko an toàn.
  Tặng sữa Mẹ thì cũng lại bảo sao ko tặng sữa bò cho an toàn.
  Haiza. #TusuaMeMienPhi cũng khổ lắm chớ.

 8. Kim Ngan Nguyen says:

  A hãy cứ ngẫm ngày xưa ấy a có uống sữa của bò kg , có thiếu vi chất dinh dưỡng kg , WHO kg nhìn bằng mắt một đứa trẻ phát triển bình thường ( kg mập mạp ) như cách người VN vẫn nhìn kể cả đa số BS VN nhìn và phán là SDD thiếu vi chất ( phải xét ngiệm máu mới biết ) nhé a. Và ngành công ngiệp sữa Bò ( thú) kg tốt đẹp như a nghĩ

 9. Maiphuong Tran says:

  Việc mình mình làm, miễn k hổ thẹn cái tâm. Ai đủ sức mà lo hết ý thiên hạ 9 người 10 ý mờ chị

 10. Thùy Anh says:

  Mình để cái hình đây để trả lời cho câu hỏi của anh và ko nói gì nữa 🙂

 11. MC Phan Anh says:

  Haha vậy từ ngàn xưa người châu Âu uống sữa bò, người Ấn, Mông Cổ… uống sữa dê hoá ra là sai hết :))) Các bạn nghĩ sao thì tuỳ!

 12. Nguyễn Bích Việt says:

  Oimeoi Trần Linh Chi Hanh Nguyen này!!!
  Ok. Fine. Vậy các gia đình nghèo không đủ cơm ăn áo mặc, con cái ốm yếu thấp còi chắc ko cần nhận cái hộp sữa “giết người” đâu!!! Họ chỉ cần cho con bú đến 18t thôi. Ahihi

 13. Trần Linh Chi says:

  Nguyễn Bích Việt đừng đọc mấy lời cũa những ng cuồng sữa mẹ và anti sữa thú em ơi :))) sữa bò sữa dê có thể sẽ cứu sống được đầy đứa trẻ mồ côi hay nghèo đói mà các bạn ý đang lên án đấy. Đứng ở nơi có điều kiện tốt mà phê phán thì ai chả làm đc

 14. Tuấn Tú says:

  Nếu có khoảng 22 tỷ thì các cháu sẽ thêm được nguồn sữa dồi dào 🙂

 15. Phạm Duy says:

  Anh Phan Anh chịu khó bỏ ra 30 phút đồng hồ để search google tác hại của việc uống sửa bò công nghiệp đi nhé ! Ai củng có khiếm khuyết . Đừng giấu dốt. Tuyên truyền sữa bỏ công nghiệp cho trẻ em là tội ác . Đừng vì tiền mà vội tin lời quảng cáo, truyền thông, nhóm lợi ích,,, hãy tìm hiểu thêm thông tin trước khi phát biểu. G luck !

 16. MC Phan Anh says:

  Phạm Duy 🙂 a nguyện dốt cùng phần còn lại của thế giới!

 17. Hien T T Nguyen says:

  Từ ngàn xưa người châu âu uống sữa bò, người ấn người mông cổ uống sữa dê – họ không sai. Vì từ ngàn xưa, họ không đốn mạt đến mức tiêm cho bò dê hóc môn tăng trưởng, bò không bị đối xử dã man, vắt sữa bò gồm cả máu, mủ, sữa !!! Thời nay sữa bò sữa dê được nuôi theo kiểu – từ ngàn xưa – thì đc gọi là sữa organic. TH nếu tặng sữa cho thế hệ mầm non tương lai, nên tặng sữa như vậy. Thế mới là có Tâm và có Tầm !

 18. Hoàng Thị Lương says:

  @Kim Ngan Nguyen: Con người hoàn toàn không cần gì ngoài ăn bo bo cám lợn thay cơm như thời bao cấp cũng sống được đó

 19. Hoàng Thị Lương says:

  “Các chuyên gia dinh dưỡng của Nhật đã xác định được trong sữa có chứa tới 50 hormone bổ sung tăng trưởng. Do đó, chính phủ Nhật luôn khuyến khích người dân tăng cường uống sữa. Đồng thời kết hợp cùng các doanh nghiệp đã tích cực quảng cáo sữa, khiến hình ảnh sữa ngập tràn đường phố. Các văn phòng công ty, và đặc biệt là trường học, bệnh viện đều có bán sữa. Ngay cả nhà ga cũng có sữa bên trong máy bán hàng tự động.

  Không những thế, Chính phủ Nhật còn ra sắc lệnh miễn phí 1 ly sữa trong mỗi bữa ăn của học sinh để phát triển chế độ dinh dưỡng.”

  Bố mẹ em sống nhiều năm ở Châu Âu bảo ở đó họ uống rất nhiều sữa. Một phần vì thế nên chiều cao họ vượt trội so với Châu Á.

  Người tử tế biết suy nghĩ họ đều hiểu ý anh, cái tốt thì chia sẻ để nhân rộng hành động tốt. Người hay ghen ghét, thích xỉa xói thì chuyện tốt cũng phải cố moi ra chuyện khác để nói í mà.

 20. Dương Hiển Dũng says:

  Thằng MC này bại não mới đi PR cho TH.

 21. Hoàng Thị Lương says:

  “Các chuyên gia dinh dưỡng của Nhật đã xác định được trong sữa có chứa tới 50 hormone bổ sung tăng trưởng. Do đó, chính phủ Nhật luôn khuyến khích người dân tăng cường uống sữa. Đồng thời kết hợp cùng các doanh nghiệp đã tích cực quảng cáo sữa, khiến hình ảnh sữa ngập tràn đường phố. Các văn phòng công ty, và đặc biệt là trường học, bệnh viện đều có bán sữa. Ngay cả nhà ga cũng có sữa bên trong máy bán hàng tự động.

  Không những thế, Chính phủ Nhật còn ra sắc lệnh miễn phí 1 ly sữa trong mỗi bữa ăn của học sinh để phát triển chế độ dinh dưỡng.”

  Châu Âu uống rất nhiều sữa. Một phần vì thế nên chiều cao người Châu Âu vượt trội so với Châu Á.

 22. Dương Hiển Dũng says:

  https://www.google.com.vn/…/bi-an-ve-nghia-dia-bo…/amp/

 23. Đình Hoàng Mai says:

  Loài người cũng ăn thịt từ ngàn xưa rồi anh ạ, nhưng đến 2015 thì WHO mới công bố mối liên quan giữa thịt đỏ và ung thư đó thôi.

  Về sữa, dù có lựa chọn ra sao thì mong các bạn cũng nên google mà đọc. Ngày nay nhiều thứ khác xưa lắm rồi.

 24. Tuong Vân Anh Vy says:

  A PA ơi, lập luận này của anh đúng. Họ uống sữa từ ngàn đời nay. Ko sai! Nhưng trước đó là sữa sạch. Cần phải nhắc lại thêm là cái Link anh dẫn là sữa công nghiệp. Anh đã tìm hiểu những mặt trái về sữa công nghiệp !? Những nước châu âu họ đag đấu tranh để sữa họ được sạch hơn. Chúng ta không nên đi theo vết xe đổ của họ. E vẫn tin vào cái tâm của anh. Nhưng quả thực việc ủng hộ sữa công nghiệp tham gia vào giáo dục học đường là điều nguy hại tới sức khỏe trẻ em. Nói về những giải pháp dinh dưỡng, thì nhiều lắm. Nếu nó không bị bàn tay những ông chủ lớn áp đặt !

';