Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Muốn bỏ nghề lắm vì nó khá cực nhọc

Muốn bỏ nghề lắm vì nó khá cực nhọc, nhưng cứ mấy bác thế này thì lại động lòng thương.
Thương cả khách của mình luôn vì dù thuê hay ko thuê người làm cùng thì em cũng chẳng nỡ lấy ship cao của bất cứ ai, đồ ngon tới mấy em cũng ko ép giá, chỉ có điều là đôi khi có con ko ngon, ai hiểu thì cảm thông, ai ko hiểu thì lại nghĩ em lừa, trăn trở và buồn.
Đang định đi nấu cơm thì bác ấy gọi cổng:
– chị ơi, có ai ở nhà ko?
– có cháu đây bác ơi.
– mẹ cháu đâu, lấy cho bác con gà này để bác lấy tiền trả nợ ko có người ta đòi mấy lần rồi..
– vâng, để cháu cân xem. Gà tơ hay gà gì á bác?
– gà mẹ, đẻ lứa 2 rồi, hôm nay đẻ được quả thứ 3 nhưng trong nhà ko có xu nào mà trả tiền cày bừa, người ta đến đòi mấy lần mà chưa vay được nên phải bắt con gà đem đi bán, còn 3 quả trứng thì mai đem đi chợ.( ko dám để mà ăn cơ ).
Em thật chẳng biết nói gì nữa, nhìn bác ấy bước thấp bước cao vì bị tật 1 bên chân, lưng thì cứ cúi rạp xuống vì còng mà thấy buồn đến nao lòng. Lần thứ 3 bác ấy đem gà mẹ lên nhà em, lần thì lấy tiền đi đám cỗ, lần thì trả tiền máy phụt lúa…
Quê em ko có khu công nghiệp, ko có nghề phụ gì mấy, nói chung khá vất vả, nhà em cũng nằm trong diện đó vì ốm đau, bệnh tật liên miên những năm trước nên em hiểu cái cảnh khốn cùng của mọi người.
Em đã từng vác rá đi vay gạo quanh năm, rồi người ta ghét tới nỗi ko cho vay nữa, em cầm rá về nằm khóc Huhu, bố mẹ đi làm tới 10-11h đêm cũng chưa về, ở nhà sợ ma nên dắt em tới nhà hàng xóm chơi và ngủ nhịn luôn. Năm mẹ em đi xạ để chữa u vú cả 2 bên, có những lúc phải đi mua chịu đồ mà họ ko cho, phải rang muối trắng ăn cơm…cơ cực nào em cũng đã trải qua, thế nên ai tốt với em thì em tốt lại, ai ko tin, ai coi thường, ai khinh bỉ thì em cũng biết thế để bụng thôi.
Em chỉ cần biết rằng mình sống cho tử tế, thế là được.
Ở làng cũng có mấy nhà buôn gà nhưng họ mua giá thấp hơn hoặc cân dối nên các bác và các bà neo đơn, già cả toàn gọi nhà em bán giúp, mà gà thế này thì chẳng bao giờ được ăn cám rồi, tiền đâu mà mua cho nó ăn, cứ cơm thừa và tự kiếm mà ăn thôi.
Bao giờ cho tất cả mọi người được no ấm, đủ đầy đây???.
P/s: còn làm thì còn tội nhưng cũng vì miếng cơm của tất cả mọi người mà thôi. Và nên tập thêm truong xuan cong để nâng cao sức khỏe của mình.
See Translation

  • Published On : 4 years ago on February 26, 2017
  • Author By :
  • Last Updated : October 9, 2020 @ 8:57 am
  • In The Categories Of : Uncategorized
';