Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Sapa

Sapa, Tam Đảo, Cát Bà, Sơn Đoòng, Bạch Mã, Sơn Trà, Phú Quốc…
Cáp treo (chấm than). Trung tâm thương mại (chấm than). Khu nghỉ dưỡng (chấm than). Villa biệt thự (chấm than). Khu vui chơi giải trí (chấm than). Quần thể tâm linh đền chùa miếu mạo (chấm than). Copy & Paste lên toàn nước Việt Nam
Sao các bác cứ nhè đúng vườn quốc gia và khu bảo tồn để mần thịt vậy ạ? Có phải là học tập theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ vĩ đại nên các bác quyết chí đào núi và lấp biển hem? Vì đất nước ta rừng vàng biển bạc nên phải cố mà khai thác cho bằng hết không thì.. phí?
——
Sogyal Rinpoche nói, vì con người không hay biết rằng thật ra linh hồn là bất tử mà chỉ nhìn thấy kiếp sống ngắn ngủi này, nên đã gây ra không biết bao nhiêu tội lỗi và phá hoại. Họ không biết họ đang tạo ra những nghiệp lực nào và sẽ phải trả giá thế nào, vì vũ trụ vốn công bằng. Mặt khác, họ cũng đang ăn thịt chính con cháu mình.
Khởi nguồn của những hành động này, biết đâu cũng bắt nguồn từ cảm giác thiếu hụt, cảm thấy không đầy đủ, cảm thấy cần được khỏa lấp bằng tiền bạc và vật chất, cảm thấy chơi vơi nếu cái tôi của mình không được khẳng định bằng danh tiếng, tiền bạc và vật chất đó. Nó cũng khởi nguồn từ sự mất kết nối với thiên nhiên, mất kết nối với cộng đồng và mất kết nối với chính mình.
Vấn đề ở chỗ là nếu những người đó không tự thấy có vấn đề, thì cũng chẳng thể ép họ phải nhận một lời giải thích hợp.
Để xem Vũ Trụ sẽ giải bài toán này thế nào : ) Điều mỗi người có thể làm được bây giờ, là làm tốt nhất sứ mệnh của mình và sống tốt nhất với giá trị của mình.

 • Published On : 3 years ago on May 13, 2017
 • Author By :
 • Last Updated : May 13, 2017 @ 1:32 am
 • In The Categories Of : Uncategorized

6 Comments

 1. Duong Dang says:

  “Perhaps the deepest reason why we are afraid of death is because we do not know who we are. We believe in a personal, unique, and separate identity — but if we dare to examine it, we find that this identity depends entirely on an endless collection of things to prop it up: our name, our “biography,” our partners, family, home, job, friends, credit cards… It is on their fragile and transient support that we rely for our security. So when they are all taken away, will we have any idea of who we really are?

  Without our familiar props, we are faced with just ourselves, a person we do not know, an unnerving stranger with whom we have been living all the time but we never really wanted to meet. Isn’t that why we have tried to fill every moment of time with noise and activity, however boring or trivial, to ensure that we are never left in silence with this stranger on our own?”

 2. Thuy Ca says:

  Càng đọc những cuốn sách về thời kỳ trung cổ khi tiền bạc mới lên ngôi như thước đo của cải tớ càng thấy chúng ta đang sống trong một thế giới điên rồ. Có quá nhiều người đang sống chết để chứng minh tiền bạc mua đc tất cả. Từ những người giàu dè bỉu nghệ sĩ rồi bỏ ra hàng chục triệu để mua cái máy ảnh chụp dạo như một cách chứng minh rằng nghệ thuật dễ dàng, đến những người như Trump sẵn sàng bỏ cả núi tiền để chứng tỏ mình mua được cái tư cách để làm tổng thống Mỹ. Đôi lúc tớ lo họ sẽ ko kịp thức tỉnh trước khi sự hồ đồ của họ phá hoại tất cả.

 3. Thuy Ca says:

  Những người sống theo chủ nghĩa thuần túy vì lợi nhuận căm ghét và sợ nhất những gì nhắc nhở họ rằng tiền và quyền của họ không đem lại giá trị đích thực. Họ phải mua bằng được tất những gì người ta gọi là văn hoá hay giá trị mà ta tưởng ko mua đc. Nó đến từ sự ngạo mạn vô đáy được tạo ra bởi một thứ nực cười thay, về bản chất thực ra chả có giá trị gì, là tiền bạc.

  • Duong Dang says:

   🙂 Những người đó sẽ gặp phải những sự kiện và hoàn cảnh để họ học ra được điều này. Học không được thì học lại thôi.

 4. Duong Dang says:

  The Tibetan Book of Living and Dying – Tạng Thư Sống Chết của Sogyal Rinpoche ạ 🙂

';