Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Sử dụng thuốc trị khô mắt như thế nào cho đúng

 Những người gặp phải tình trạng bệnh khô mắt luôn khó chịu và mệt mỏi vì tình tràng của đôi mắt, nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Thuốc trị khô mắt hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại. Vậy nên sử dụng loại thuốc nào để có thể đem lại hiệu quả thực sự và có tác dụng tuyệt đối cho đôi mắt của bạn. Hãy chú ý đến những gợi ý vể thuốc trị khô mắt của chúng tôi.
 
Khô mắt là tình trạng đôi mắt của bạn không có đủ độ ẩm cần thiết như lượng nước mắt để làm ẩm. Khô mắt không chỉ tạo cảm giác khó chịu mà còn khiến cho chất lượng của bạn đi xuống do đôi mắt không thể nhìn rõ và rất khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.  Thậm chí khô mắt còn kéo theo nhiều căn bệnh khác như loét giác mạc, sẹo ở giác mạc và thậm chí là mù lòa vĩnh viễn.
 
Có nhiều nguyên nhân gây khô mắt như quá trình lão hóa,  tác dụng phụ của một số thuốc điều trị, môi trường ô nhiễm, khô hanh, thường xuyên tiếp xúc với màn hình tivi, máy tính. Vì thế, khô mắt trở thành một hiện tượng phổ biến mà ai cũng dễ dàng mắc phải. Do đó việc phát hiện và điều trị khô mắt sớm có vai trò vô cùng quan trọng.
 
Chúng ta có thể nhận biết một số biểu hiện của căn bệnh này thông qua những dấu hiệu cơ bản như sau. Người bệnh luôn cảm giác như có dị vật trong mắt, ngứa mắt và thường xuyên thấy mắt cộm xốn, đỏ rát, cay mắt. Sau khi chớp mắt thì xuất hiện mắt đỏ, có ghèn mắt ở 2 bên góc mắt. Tình trạng mắt mờ thường xuyên xảy ra và người bị bệnh phải chớp mắt liên tục mới có thể nhìn rõ.
 
Lời khuyên của chuyên gia cho những người bị khô mắt chính là nên hạn chế sử dụng những sản phẩm công nghệ điện tử như máy tính điện thoại, laptop, tivi.. nếu buộc  phải sử dụng thì bạn nên dùng 1 đến 2 tiếng sau đó nghỉ ngơi 15 phút cho đôi mắt có đủ thời gian phục hồi chức năng và hoạt động bình thường. Bạn cũng nên luyện tập những bài tập cho đôi mắt như nhìn xa , gần, liếc bên trái, phải, trên, dưới để đôi mắt có thể tự làm ẩm . Bạn cũng nên bảo vệ đôi mắt khi đi ra ngoài đường, tránh bụi bẩn bay vào mắt.
 
Sử dụng một số sản phẩm thuốc trị khô mắt nên lựa chọn những sản phẩm rõ nguồn gốc, từ những nhà sản xuất thuốc uy tín có tên tuổi cũng như sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn về  mắt , tránh tình trạng sử dụng bừa bãi gây bệnh nặng hơn.
 
 
 
';