Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Tại sao gọi hành vi của ông Châu là lệch lạc

Tại sao gọi hành vi của ông Châu là lệch lạc?
Hôm qua tôi viết status ngắn, gọi hành vi của ông Châu khi đặt 2 chai nước của Tân Hiệp Phát trước mặt trong cuộc thi vào chức vụ Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) nhiệm kỳ 2017-2021 tại thủ đô Paris, nước Pháp là “lệch lạc”!
Có người hỏi tôi, ông Châu cho rằng ông muốn giới thiệu một sản phẩm VN, thì có gì lệch lạc? Ông ta không phải đang chứng minh lòng… yêu nước đó sao?
Trả lời như sau:
– Theo tôi, ông Châu chả yêu nước gì trong hành vi này nếu không nói là làm xấu đất nước. VN có nhiều sản phẩm giá tri, trong khi các loại nước uống của THP đầy tai tiếng, hóa chất nhập từ Trung Quốc, từng bị phát hiện có ruồi gián… trong chai nước và đến thời điểm này chưa được nhà sản xuất giải thích thỏa đáng.
– Ông Châu đã đem theo đến 2 chai, 2 tên gọi khác nhau của một thương hiệu, nghĩa là ông chủ động từ khi còn trong nước. Hành vi này dư luận có quyền đặt dấu hỏi rằng ông đã nhận làm quảng cáo cho THP.
– Cuộc thi tuyển chức vụ này gồm 9 ứng viên, trong khi trước mặt 8 ứng viên kia là chai nước Lavie – một sản phẩm của tập đoàn nước uống Nestle Waters thì của ông Châu kèm theo 2 sản phẩm của THP. Nếu theo suy luận Nestle Waters là nhà tài trợ cho chương trình này, khả năng ông Châu bị kiện là có thể. Và theo nguyên tắc lịch sự, nếu trong một sự kiên quan trọng với nhiều báo chí quốc tế như vậy, giả sử ông Châu thấy “nóng trong người”, cần “thanh nhiệt” thì ông ta nên lột hết vỏ bao bì, nhưng ông ta đã không làm như vậy. Liệu ông ta có xứng đáng làm Tổng Giám đốc một tổ chức về Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của thế giới?
Cá nhân tôi vẫn tẩy chay Tân Hiệp Phát.

  • Published On : 4 years ago on April 29, 2017
  • Author By :
  • Last Updated : April 29, 2017 @ 10:49 pm
  • In The Categories Of : Uncategorized
';