Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Thuốc bổ máu cho trẻ em có thực sự tốt không?

 Trẻ em là những đối tượng có độ tuổi nhỏ, chính vì vậy mà chúng chưa có đủ nhận thức đúng đắn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân, chúng thường nhận được sự chăm sóc từ bố mẹ, ông bà và những người thân xung quanh. Tuy nhiên, không phải người lớn nào cũng biết chăm sóc trẻ đúng cách và hiệu quả nhất, nhiều người chăm sóc 1 cách tùy ý, phi khoa học khiến trẻ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe ví dụ như tình trạng thiếu máu ở trẻ nhỏ. Đã và đang có rất nhiều em bé bị thiếu máu do nhiều nguyên nhân gây ra. Vậy khi bé bị thiếu máu thì thuốc bổ máu cho trẻ em có thực sự tốt không?
 
Việc thiếu máu xảy ra là do những tế bào hồng cầu của cơ thể có chứa hàm lượng hemoglobin bị ít hơn bình thường. Thông thường thì cơ thể chúng ta cần được cung cấp đủ lượng sắt để tạo ra chất hemoglobin, chính vì vậy mà những đối tượng trẻ không được cung cấp đủ sắt vào cơ thể sẽ có nguy cơ bị thiếu máu. Có khá nhiều nguyên nhân khác dẫn đến thiếu máu ở trẻ em, ví dụ như:
 
– Những đứa trẻ bị mất máu
 
– Ăn uống và bổ sung dinh dưỡng thiếu khoa học.
 
– Sử dụng thuốc kháng sinh quá lâu
 
– Những đứa trẻ bị bệnh nhiễm khuẩn mãn tính bất kỳ
 
– Di truyền cũng là 1 nguyên nhân khiến trẻ bị thiếu máu, đây là hiện tượng khi hồng cầu hình thành hình lưỡi liềm hay những hemoglobin bất thường xuất hiện và gây ra.
 
– Những đứa bé bị sinh non, thiếu tháng sẽ dễ bị thiếu máu hơn so với những đứa trẻ bình thường. 
 
Chính vì vậy, những bậc cha mẹ nên cho con mình đi kiểm tra lượng hemoglobin trong khoảng từ 9 tháng đến 13 tháng, từ đó xác định được bé có bị thiếu máu hay không.
Nếu như thấy bé có những biểu hiện thiếu sắt, chúng ta không nên tự ý chuẩn đoán và cho bé sử dụng những loại thuốc linh tinh, thay vào đó bạn nên đưa bé tới những cơ sở y tế chất lượng để các bác sĩ có thể khám và điều trị cho bé được chính xác vấn đề mà bé đang mắc phải. 
 
Nhiều trẻ nhỏ thường nên sử dụng những loại thuốc dưới dạng siro, nó sẽ giúp bé dễ uống hơn, tuy nhiên bạn nên chú ý khi cho bé sử dụng loại thuốc này. Bạn không nên cho trẻ uống trước bữa ăn vì việc uống siro sẽ khiến trẻ có cảm giác no vì trong siro có rất nhiều đường. Bên cạnh đó, hạn chế cho bé uống siro vào buổi tối, nhất là trước giờ đi ngủ vì thuốc có thể làm bé sâu răng và phá hủy chân răng của bé. 
 
Xem thêm:
https://doppelherz.vn/loi-ich-cua-uong-sat-khi-mang-thai-ma-ban-khong-ngo-den.html
http://www.tindienanhhangthang.com/news/detail/tuyen-tap-nhung-bi-quyet-tre-lau-co-the-ban-chua-biet-1669.html
';