Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

To go

To go
Đó là lối sống Mỹ. Trong quán cơm salad trộn đông khách kia, trong khi chờ vợ chồng Sofia Pham xếp hàng mua vé lấy món ăn tôi qua quán Starbuck Coffee mua cho mình một ly cà phê đen nóng nhỏ. Giá luôn thuế là $1.95, chắc bằng giá ly cà phê Starbuck bên mình phải không các bạn?
Cô bán cà phê người bản xứ mắt tô đen, dáng thấp đậm hỏi tôi gì gì nữa. Tôi nghe không rõ nhưng cứ yes đại. Cô quay mặt màn hình vi tính cho tôi thấy món tiền tôi phải trả. Nhìn khuôn mặt trẻ trung của cô mà tôi nghĩ đến thằng con trai Minh Đức chắc cũng trạc tuổi cô này.
Mang hộp cà phê to go tôi quay về bàn của mình bên quán cơm salad trộn. Trong thời gian chờ món tôi ngồi ngắm những người Mỹ đánh xe đến mua hàng to go rồi vội vã ra xe tiếp tục chuyến hành trình dù bây giờ là trưa ngày chủ nhật.
Buổi chiều chúng tôi xếp hàng vào một nhà hàng Trung Hoa đông khách nhất San Fran để thưởng thức các món ăn đặc sắc nơi đây. Hết bàn nên chúng tôi phải ngồi ngay quầy bar rượu. Cô gái đứng quầy bar người Mỹ gốc Hoa mặt xinh xắn, tướng nhon nhon chăm sóc khách hàng rất chu đáo. Thấy món hành chẻ chúng tôi ăn kèm với món vịt quay Bắc Kinh hết, cô lặng lẽ quay vào mang thêm cho chúng tôi một chén hành chẻ mỏng. Công phục vụ của cô thật là đáng với số tiền tip 17 đồng trên tờ bill giá 114 đồng chưa thuế mà chúng tôi phải trả cho bữa cơm chiều.
Nhìn dòng đời vội vã trôi qua khung cửa kính với ly cà phê đen nóng trên tay trong nền nhạc trẻ rộn ràng tôi nghĩ về lối sống Mỹ. Tôi thích lối sống này vì mới lạ nhưng nó không thuộc về tôi mà thuộc về những người tuổi trẻ. Nhưng để có tiền trang trải cuộc sống kiểu này người Mỹ phải làm cho ra làm trong suốt tuổi đời lao động của mình.
Tôi đang đi, nhìn và chiêm nghiệm.

  • Published On : 5 years ago on March 22, 2017
  • Author By :
  • Last Updated : March 22, 2017 @ 12:28 am
  • In The Categories Of : Uncategorized
';