Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Tôi đã phải căng tròn đôi mắt

Tôi đã phải căng tròn đôi mắt, tim thổn thức và 2 bàn tay nắm thật chặt lại với nhau, trong phân đoạn cuối của vở kịch giàu tính nhân văn này! Vở kịch “Ngôi nhà không có đàn ông” của cố nhà văn, nhà biên kịch Ngọc Linh, từng làm mưa làm gió trong suốt 20 năm qua tại các địa điểm sân khấu ở Sài Gòn.
Hình ảnh cô con gái út quay trở về với gia đình sau hơn 1 năm bỏ nhà ra đi, cuối đầu nhận lỗi trước đấng sinh thành và vang xin sự thứ tha từ chính mẹ ruột của mình là một hình ảnh mang đầy tính “đạo hiếu” biểu trưng của muà Vu Lan năm nay. Phía trước tôi, có 1 cặp vợ chồng, trong đó người vợ lau vội trên má những giọt nước mắt, người chồng cũng kịp tay nâng kính lên, tay suýt xoa khoé mắt vì xúc động trước những hy sinh để bảo vệ tình yêu của cô con gái út và chàng trai sửa xe đạp nghèo, nghèo đến mức không có tiền mua sữa cho con, không có tiền chăm sóc cho vợ để đứa bé phải uống nước vo gạo thay sữa. Họ luống cuống lạc lõng giữa những khó khăn vất vả trong khi … đứa bé lại mắc bệnh đột ngột.
Đến đây, tôi chợt nhớ về những kỷ niệm của ba má tôi ngày trước. Ba tôi cũng chân ướt chân ráo vào Sài Gòn lập nghiệp với nghề sửa xe, cơ khí và bưng cà phê mỗi sáng. Má thì phụ ngoại bán bánh ướt dạo ở chợ Bến Thành. Họ cũng rời xa gia đình để tạo lập cho mình một cuộc sống riêng sau khi kết hôn. Ba tôi có kể ngày ra đi, bữa cơm đầu tiên mà hai người ăn chỉ có cơm và nước mắm (chai nước mắm mà ba mua được từ tiền bán ve chai mấy cái can nhựa đựng dầu cũ lúc má dọn đồ mang theo). Chỉ mới bấy nhiêu đấy thôi mà lồng ngực tôi muốn bung ra ngoài vì xót xa, thương cho cái ký ức khốn khổ mà ba mẹ tôi đã phải trải qua để nuôi 3 anh em chúng tôi đến ngày hôm nay.
Cảm ơn toàn thể anh/chị/em cuả sân khấu kịch Idecaf, cảm ơn “Nguời ấy” đã gửi tặng cặp vé mời như món quà sinh nhật lần thứ 3, đặc biệt cảm ơn đạo diễn Minh Dien Vu Nguyen đã thổi vào vở chính kịch này 1 chút hài, 1 chút bi để vở diễn 1 lần nữa thành công trong lòng khán giả. Mùa Vu Lan này, nếu quý vị chưa có ý định gì cùng với các đấng sinh thành thì hãy đưa họ đến với “Ngôi nhà Idecaf”, nơi không chỉ có “Tấm Cám” mà còn có cả “Ngôi nhà không có đàn ông” nữa.

  • Published On : 4 years ago on September 3, 2017
  • Author By :
  • Last Updated : September 3, 2017 @ 4:36 pm
  • In The Categories Of : Uncategorized
';