Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Trong quá trình chia sẻ về việc điều trị mụn

Trong quá trình chia sẻ về việc điều trị mụn, và thâm do mụn để lại, mình rút ra được 1 số điều cơ bản mà hầu hết ai cũng phạm phải. Tranh thủ có thời gian ngồi note lại để các bạn tham khảo:
1. GIỮ SẠCH DA:
– Nguyên tắc cơ bản để có 1 làn da đẹp, trước hết phải sạch. Hãy giữ cho da mặt của bạn-luôn-sạch. Nếu phải đi ra ngoài đường, tiếp xúc môi trường khói bụi, luôn nhớ đeo khẩu trang. Và thay khẩu trang thường xuyên nếu dùng khẩu trang y tế.
– Khi da mụn bị, là vùng da đó cực kỳ dễ bị kích ứng, tổn thương. Bởi vậy, giữ sạch da sẽ giúp hạn chế vi khuẩn xâm nhập, tránh tình trạng khỏi chỗ này lại viêm nhiễm chỗ khác.
-Nếu có thể, sử dụng xịt khoáng thường xuyên. Vừa hỗ trợ cấp ẩm, vừa giúp làm sạch da.
– Nếu điều kiện kinh tế cho phép, có thể áp dụng phương pháp double cleasing, tức là 2 bước làm sạch da. Dù không trang điểm, vẫn nên dùng tẩy trang dạng dịu nhẹ cho da nhạy cảm. Mỗi ngày kể cả ko ra đường, da các bạn vẫn bám bụi bẩn, và khi lau với bông tẩy trang vẫn thấy mặt bông rất bẩn. Sau khi tẩy trang dịu nhẹ xong, có thể sử dụng dầu tẩy trang (đặc biệt với da dầu càng nên sử dụng dầu tẩy trang, sẽ giúp trung hoà lượng dầu trên da và không bị cảm giác căng rát). Tiếp theo có thể sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ dành cho da nhạy cảm. Có nhiều loại srm dạng dịu nhẹ trên thị trường. Mình quen dùng cetaphil để rửa mặt. Tóm lại, nên dùng loại dành riêng cho da nhạy cảm để tránh kích ứng.
2. KHÔNG NÊN LẠM DỤNG CÁC LOẠI MỸ PHẨM BÔI, KỂ CẢ ĐƯỢC QUẢNG CÁO LÀ TRỊ MỤN.
– Cần hiểu rằng: mụn, viêm nhiễm chỉ là biểu hiện bên ngoài da, và xuất phát điểm là từ bên trong cơ thể của mình, bao gồm cả tình trạng da bị nhiễm độc do kem trộn (độc tố tích tụ vào bên trong cơ thể, đến thời điểm mới phát ra ngoài). Bởi vậy, việc các bạn lạm dụng bôi hết thứ này đến thứ khác lên da chỉ khiến da…”khó thở” và “điên tiết” mà bùng phát mạnh hơn.
– Tối giản việc sử dụng kem dưỡng. Nếu cần, chỉ nên dùng các loại có chức năng cấp nước để tránh việc da bị thiếu nước thôi. Hoặc sử dụng loại toner, hoặc lotion dịu nhẹ có chức năng cân bằng da. Chú ý bảng thành phần để tránh loại có chứa cồn (alcohol). Quan điểm mụn vì da dầu nên phải dùng loại kiềm dầu (thường sẽ có chứa alcohol để tạo cảm giác ngăn đổ dầu, khô thoáng) là hoàn toàn sai lầm.
– Kem chống nắng là thứ bắt buộc nên dùng. Hãy bảo vệ da của bạn cho cả thời gian về sau chứ ko chỉ riêng trong giai đoạn bị mụn. Việc lười sử dụng kem chống nắng sẽ dẫn đến tình trạng các vết thâm do mụn để lại sẽ cực kỳ lâu khỏi. Và tất nhiên, dù mụn có lặn hết, bạn vẫn sẽ phải chấp nhận…xấu lâu dài thêm 1 thời gian nữa do thâm.
3. ĐẼO CÀY GIỮA ĐƯỜNG:
1 trong những sai lầm lớn nhất mà hầu hết các bạn bị mụn ai cũng mắc phải (kể cả mình) đó là…ai mách gì làm đó!!!
Không chịu tìm hiểu sâu xa, ai bày cách nào hay là về thử cách đó chỉ khiến cho vùng da vốn đã bị tổn thương ngày càng trở nên nghiêm trọng do bị “quá tải” bởi đủ các thứ “thần y diệu kế” !!!
– Nên hiểu rằng, làn da của chúng ta là tiếng nói rõ nhất cho cơ thể. Khi bên trong cơ thể của mình ko khoẻ mạnh, nó sẽ thể hiện trực tiếp trên da, đặc biệt là da mặt.
– Hãy đi từ gốc rễ, đó là điều trị chính “người bệnh” chứ không phải điều trị vào “căn bệnh”.
– Thay vì việc nay bôi cái này, mai bôi thứ khác, nay uống thứ này, mai uống thứ khác, hãy kết hợp TRONG UỐNG – NGOÀI BÔI một cách có khoa học.
– Mụn không chỉ do gan, vậy nên việc uống thải độc gan không phải là phương pháp thải độc…ưu việt nhất.
– Nhiều bạn truyền tai nhau về các pp detox. Detox cho đường ruột chỉ tập trung cải thiện đường ruột cho bạn mà thôi. Chưa nói rằng các bạn có thực hiện detox đúng cách hay ko.
– Mà thay vào đó, thứ cần phải thanh lọc và nuôi dưỡng chính là Máu. Khí và Huyết mới thực sự là 2 thứ các bạn cần lưu tâm trong quá trình điều trị. Cơ thể bạn giống như một cái cây vậy. Cây được tưới bằng nguồn nước sạch, ngọt lành thì sẽ sinh trưởng phát triển tốt. Còn khi sống trong môi trường nước ô nhiễm, lắng cặn, thiếu dinh dưỡng thì kết quả sẽ ra sao? Bởi vậy, hãy chú ý đến việc kiện toàn lại chính hoạt động lưu thông khí huyết của cơ thể, dần dần các bộ phận nhận được dinh dưỡng từ hoạt động tuần hoàn khí huyết mạnh mẽ, ổn định, sẽ khoẻ mạnh hơn. Hoạt động dị hoá tế bào tốt hơn. Đó là khi cơ thể bạn thực hiện đúng chức năng đào thải và thanh lọc. Tình trạng mụn và viêm nhiễm sẽ dần được cải thiện.
4. TRỊ MỤN CẦN CÓ QUÁ TRÌNH, HÃY CHO CƠ THỂ BẠN THỜI GIAN:
– Thời gian mình bị mụn, mình đã trải qua giai đoạn 6 tháng liền chấp nhận xấu. Xấu thậm tệ. Xấu điên đảo. Đó là lúc mà da mặt xám xịt. Môi thâm. Mắt đục. Người xanh xám. Phải nói là mình không đủ tự tin để…ngẩng mặt nhìn thẳng. Đi đâu cũng bịt kín mặt vì tự ti. Nhưng nếu không đi qua giai đoạn biết chấp nhận đó, có lẽ đến giờ mình vẫn đang loay hoay với việc xoay hết từ cái mụn này đến cái mụn khác và có thể là cái mặt cũng…be bét rồi.
– Thường sẽ đi qua các giai đoạn cơ bản như sau:
Gđ1: Điều trị mụn. Là giai đoạn thanh lọc, có thể kết hợp uống đẩy mụn từ bên trong, và lấy nhân mụn từ bên ngoài. Chỉ chăm sóc nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương vật lý lên da mặt nhiều. Đến khi đào thải hết, dần dần mụn sẽ đỡ lên, và uống từ bên trong giúp đẩy cồi mụn lên bề mặt, tránh để lại sẹo lõm và vết thâm sau này.
Gd2: Phục hồi trị thâm sau mụn. Giai đoạn này thường kéo dài khá lâu vì vết thâm ko thể thay đổi trong 1-2 ngày. Có thể kết hợp uống nano collagen để đẩy nhanh quá trình phục hồi.
Gd3: Chăm sóc lại. Khi da khoẻ mạnh trở lại, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại dưỡng phù hợp với đặc tính của da.
Đây là những chia sẻ từ kinh nghiệm của mình trong nhiều năm. Các bạn có thể tham khảo và nếu cần chia sẻ sâu hơn thì mình luôn sẵn lòng nhé!
Da đẹp xuất phát từ một cơ thể khoẻ mạnh!

';