Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Vì mọi thứ là phải như thế

Vì mọi thứ là phải như thế!
Có một triết lý rất hiển nhiên, nhưng dù biết cũng chưa chắc đã sống đủ ngấm để nghĩ sâu, hiểu thấu và thừa nhận.
“Vì mọi thứ là phải như thế”.
Mỗi một sự kiện rất nhỏ xảy ra là một mắt xích, nó khác đi thì rất nhiều điều sau đó sẽ khác hẳn đi. Như rẽ ngang sang một con đường khác. Mắt xích bị đứt thì cả sợi dây không còn nối đến điểm mà ban đầu nó dự tính. Hoặc nếu có nối lại, sẽ cần nhẫn nại với thời gian.
Nói dễ hiểu hơn, bằng ví dụ, giả sử bạn dự định ra công viên, bỗng trời đổ mưa, nhưng bạn vẫn ra công viên với một cái ô, chẳng may bạn bị ngã do trơn trượt, bạn cố gắng đứng lên thì phát hiện đầu gối quần bị rách, bạn đi đến một tán cây để nghỉ và trú mưa thì nhìn thấy một tổ chim. Bạn nhớ lại thời thơ ấu. Trong lúc bạn đang hồi tưởng, bạn thấy một bà lão đi bộ ở công viên, rồi bạn thấy một chiếc xe tải đỏ trên đường đỗ lại, và bạn nhìn thấy một cô gái bước ra từ cửa siêu thị đối diện công viên…
Và chẳng gì quá “đặc biệt”, mọi thứ có vẻ rất bình thường bởi cuộc sống vẫn vậy. Nhưng sự thực, hàng loạt dữ kiện không thể xảy ra, hàng loạt hình ảnh không thể có để mắt nhìn… nếu bạn ở nhà khi trời mưa.
Rất nhiều người sống và không để tâm, vì họ không cần quan tâm, không có thời gian hoặc là chưa biết cách để tâm mọi thứ. Và rất nhiều người khác, vẫn nghĩ rằng bất cứ điều gì xảy ra là vì họ quyết định bằng suy nghĩ để hành động.
Nhưng, vì con người là khác nhau. Có nhiều người khác lại nghĩ, tất cả những gì xảy ra luôn có nguyên cớ khởi điểm, mỗi quyết định chọn lựa của họ, không chỉ do năng lượng của họ tạo ra mà còn là do những nguồn năng lượng khác cùng hình thành: thời tiết, thời điểm, không gian, nhân duyên, cơ may… cùng với khối óc, trái tim, thần thức, cảm tính dẫn đến một kết quả nào đó. Có thể tốt hoặc không. Để sau đó, lại như một bản đồ, dẫn nối tiếp những điều sau đó.
Bởi vậy, vì mọi thứ là phải như thế. Không có gì quá xấu, cũng không có gì quá tốt. Mọi thứ nên được cân bằng. Từ ví dụ trên, ở nhà có thể là may, nhưng ra đường chưa hẳn sẽ xui, nếu gặp lại cô gái kia ở một lúc khác và tình cảm sẽ khác.
Bạn thử nghĩ mà xem, hiện tại của bạn, là do quá khứ của bạn, và tương lai của bạn, thì chắc chắn là do hiện tại của bạn. Vậy nên, chẳng có gì quá chán nản, để không cố gắng. Cũng không có gì quá tuyệt vọng, để mất lạc quan. Còn những gì tốt lành, hãy giữ gìn để tiếp tục.
Mọi thứ là phải như thế, vì nó sẽ thế và vì nó có ý nghĩa là như vậy. Hãy thử lập luận, rồi bạn sẽ thấy cuộc sống rất lý thú. Nếu nó không lý thú là vì bạn nhìn chưa rõ và nghĩ chưa ra.
Giờ bạn nghĩ xem, bạn đang ở đâu, tại sao bạn ở đấy, nếu không ở đấy, thì bạn ở đâu, nếu không chia tay người A để yêu người B, nếu không làm việc ở lĩnh vực này mà là lĩnh vực khác, chắc chắc đời sẽ có những dịch chuyển khác. Và nó tốt hay không, thì ta cũng đã chọn lựa theo hướng này thay vì đi hướng kia. Nên mọi điều đi và đến, là vì mọi thứ phải như thế. Mà đã là phải như thế, thì tránh không được, cản không nổi, việc gì không thể tận hưởng được thì trải nghiệm cho xong, buồn lâu cũng không để làm gì, mà vui đến mấy cũng tàn cuộc.
Đấy biết rằng mọi thứ là phải như thế, thì nghĩ ngợi mãi những gì qua rồi làm gì, qua là phải qua, để còn những thứ khác tới.
Hôm mình đến nhà tù Phú Quốc giữa trưa nắng, ngạc nhiên vì hoa nở thật thanh dịu. Chiến tranh phải xảy ra và nó đã xảy ra, nhưng hoa sẽ nở thì hoa vẫn nở.
Cuộc sống là vậy. Nghĩ càng thoáng đãng, sống càng nhẹ nhàng.
Moahh.

Nhật Linh.

  • Published On : 4 years ago on May 13, 2017
  • Author By :
  • Last Updated : May 13, 2017 @ 1:43 am
  • In The Categories Of : Uncategorized
';