Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

VỊ THẦN Y TRONG CƠ THỂ CHÚNG TA CHỮA BỆNH NHƯ THẾ NÀO

VỊ THẦN Y TRONG CƠ THỂ CHÚNG TA CHỮA BỆNH NHƯ THẾ NÀO?
1. Bạch cầu:
Đội quân bạch cầu trong cơ thể chúng ta có rất nhiều loại: Đại thực bào, tế bào nhớ lympho B, tế bào sản xuất kháng thể đặc hiệu lympho T, bạch cầu giết tự nhiên NK… Mỗi loại bạch cầu có chức năng khác nhau và chúng phối hợp cùng làm việc rất hiệu quả khi cơ thể nhiễm bệnh. Nôm na đội quân này giống như quân đội: đại thực bào giống xe tăng, lympho B giống chỉ huy, lympho T giống lính đặc công, NK giống cảnh sát mặc thường phục sẽ bắt giữ và tiêu diệt tế bào ung thư…
Đại thực bào khi tiếp xúc mầm bệnh sẽ ăn chúng, sau đó thông báo kháng nguyên của mầm bệnh cho lympho T để sản xuất kháng thể đặc hiệu. Đại thực bào còn sản sinh ra các cytokine khác nhau có tác dụng: gây sốt, gây sốc và thu hút các bạch cầu khu trú ở các hạch bạch huyết di chuyển đến nơi viêm. Chỉ tính riêng cytokine gây sốt cũng có đến cả chục loại và cho đến ngày nay con người vẫn chưa hiểu hết được cách thức làm việc rất tinh vi của đội quân bạch cầu.
Sốt là cách mà hệ miễn dịch của cơ thể đang hoạt động.
Cơ thể thay đổi từ nền nhiệt lý tưởng (~37 độ C) sang một nền nhiệt khác kém lý tưởng hơn để ngăn chặn sự sinh sôi của mầm bệnh.
Sốt tăng nhiệt giúp mạch máu, mạch bạch huyết nở rộng ra. Xe tăng đại thực bào và các bạch cầu khác dễ dàng di chuyển hơn, nhờ vậy hệ miễn dịch khi sốt sẽ tăng hiệu quả làm việc.
Theo thông báo chính thức của Sở y tế bang Victoria của Úc dành cho bố mẹ Việt: nhiệt độ sốt phải đạt khoảng 42 độ C mới có nguy cơ ảnh hưởng tới con của quý vị. Nhiệt độ này rất hiếm khi xảy ra.
Link gốc tiếng Việt:
http://www.health.vic.gov.au/…/vietnamese-fever-in-children…
Cơ thể có trí thông minh riêng biệt và tự nó biết lúc nào cần sốt và lúc nào không. Sốt rất tốn năng lượng do vậy cơ thể tiết kiệm năng lượng bằng cách chỉ tập trung nhiệt ở những vùng quan trọng, hoặc những vùng bị viêm hoặc những vùng tập trung nhiều hạch bạch huyết. Ngộ nhận về sốt là bệnh và tìm mọi cách để hạ sốt không khác gì chọc gậy bánh xe.
2. Hồng cầu:
Hệ thống giao thông mạch máu có hạn, do đó khi cơ thể nhiễm bệnh, hồng cầu sẽ nhận được lệch rút bớt lực lượng ở mạch máu về khu trú tại gan nhằm 3 mục đích: nhường đường cho bạch cầu, ngăn không cho mầm bệnh ăn hồng cầu và tập trung tăng năng lượng làm việc cho gan.
3. Gan:
Gan là cơ quan thải độc của cơ thể, khi cơ thể nhiễm độc, gan sẽ tăng tiết enzim (men gan) để phân huỷ độc tố.
Gan cũng tham gia vào hệ đề kháng. Mầm bệnh khi xâm nhập vào cơ thể ngoài việc ăn tế bào khoẻ thì nó còn tiết ra các chất độc nhằm tê liệt hoá đề kháng của cơ thể. Các chất độc này chính là kháng nguyên của mầm bệnh. Gan tiếp xúc các kháng nguyên này thông qua tĩnh mạch và ngay lập tức nó sẽ tiết ra các enzim đặc hiệu để phân giải các kháng nguyên này, sau đó thải ra ruột thông qua mật hoặc thải ra nước tiểu thông qua thận. Vì vậy khi bị ốm thường thấy hiện tượng xì xoẹt và tiểu có mùi khai hơn bình thường.
Việc xét nghiệm máu khi bị ốm bất kể là bệnh gì đều cho kết quả “thiếu máu, men gan cao”. Xét nghiệm không giải quyết vấn đề gì, thậm chí làm cơ thể hao hụt máu huyết, tổn thương nguyên khí.
4. Da:
Da cũng là một cơ quan bài tiết của cơ thể. Trường hợp gan không thải được hết độc qua ruột và thận thì da đóng vai trò thải độc hỗ trợ gan. Sốt phát ban là một ví dụ, hoặc bạn có thể thấy sau ốm thì da hay nổi mụn bọc/mụn mủ.
5. Hệ hô hấp:
Khi nhiễm khuẩn ở hệ hô hấp, phản ứng của cơ thể sẽ tích cực ho để tống mầm bệnh ra ngoài. Hệ đề kháng càng chiến thắng thì đờm/mũi/mủ sẽ càng đặc lại và ho tăng lên.
Các em bé bú trực tiếp mẹ hoàn toàn có cơ lưỡi và cơ hàm phát triển hơn trẻ bú bình, do dó động tác ho của các bé này rất hiệu quả. Trẻ không được nuôi bú trực tiếp khi ho sẽ phải vận dụng cả cơ hoành (cơ ngang nằm giữa khoang ngực và khoang bụng) để ho, do vậy các trẻ này thường được mô tả là ho rũ rượi.
6. Ống tiêu hoá:
Khi nhiễm khuẩn không kiểm soát được thì ruột sẽ thải khuẩn bằng cách đi phân lỏng liên tục cho đến khi xả hết khuẩn trong ruột và kiểm soát được chúng. Việc cần làm là uống bù nước liên tục để tránh mất nước. Uống sao cho nước tiểu có màu vàng nhạt là ổn.
Ruột là nơi tập trung 80% đề kháng của cơ thể nhờ hệ vi sinh phong phú tại đây, nhiều loại thức ăn của người phải nhờ đến hệ vi sinh đường ruột mới tiêu hoá được.
Ở loài mối, con non khi sinh ra phải liếm hậu môn của mối trưởng thành để kế thừa hệ vi sinh đường ruột.
Ở loài người, các bé được bú mẹ ngay sau sinh và được bú lâu dài có vi lông ruột hoàn chỉnh và hệ vi sinh đường ruột phong phú hơn gấp nhiều lần trẻ được nuôi bằng sữa công thức hoặc phối hợp bú mẹ và sct.
Tôi giới thiệu cuốn sách giúp bạn nuôi con sữa mẹ thành công: betibuti.com
Thuận tự nhiên tự nhiên thuận. Tôi tin vào lập trình hoàn hảo của tạo hoá với lòng biết ơn vô hạn!
Trường Tuệ ( Bùi Thị Thảo)
15/9/2017

';