Sữa Meji Của Nhật

Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé!!!

Vừa mua được cuốn này

Vừa mua được cuốn này, cảm thấy hay. Theo ý kiến cá nhân mình thì dân Việt không phải giống dân phiêu lưu. Họ thích quanh quẩn trong làng xã nên thương mại không phát triển. Từ Nam Định đi lên kinh thành đã thấy lười. Bởi dân mình ngại đi xa, do đó dù sát cạnh biển nhưng cũng không có mấy thành tựu về phát kiến địa lý, ngoài quần đảo Hoàng Sa do đội Hoàng Sa và Bắc Hải của chúa Nguyễn khai thác.
Tuy thuyền lầu đã có từ thời Lý, nhìn chung mình thấy thuyền Việt nhỏ, chủ yếu để di chuyển trên sông và gần bờ biển. Trần Khánh Dư đánh trận Vân Đồn, Trần Quốc Tuấn đánh trận Bạch Đằng, cũng chủ yếu là thuyền gọn nhẹ.
Nước mình tập trung chinh phạt trên cạn, nghịch ngợm vui đùa cùng mấy thằng hàng xóm, chứ nếu hàng hải mạnh đã có thể căng buồm về phương đông chiếm đóng Philippines rồi. Ngày xưa người Ả Rập đã đến buôn bán với nước Phù Nam ở Nam Bộ, mình từng thấy tận mắt con thuyền của họ hoành tráng thế nào.
Nhưng vẫn chưa bằng một góc hạm đội của đô đốc Trịnh Hoà nhà Minh, đúng khủng bố, nó ủn cho một cái chắc thuyền Columbus banh xác luôn chứ không đùa. Nếu không vì chính sách “Hải cấm” tào lao, Trung Quốc hoàn toàn đủ sức là một thế lực ghê gớm trên biển, trước khi người châu Âu xưng hùng.

  • Published On : 4 years ago on September 20, 2017
  • Author By :
  • Last Updated : September 20, 2017 @ 7:19 pm
  • In The Categories Of : Uncategorized
';